Maaring gawin para maiwasan ang U.T.I

mga mommy, i'm 4mos preggy paano po kayang mas magandang gawin para maiwasan ang pag taas ng uti? this coming 21 po kasi kapag nakita sa result ko na tumaas ang uti ko bibigyan po ako ng antibiotic huhu. sana po may makasagot salamat

9 Replies

drink lots of water if di ko bet lasa juice or fruits na juicy, any drinks that contain water. Sabi ni bawal daw juice but that's not true Ang bawal Yung mga softdrinks, di Rin totoo na bawal Yung watermelon sa may UTI. Iwas sex, change panties 2x a day. nagka UTI ako and my ob recommended using feminine wash for pregnant women. di ko bet lasa Ng tubig minsan ko nag titimpla ko Ng juice. iniinom ko mag hapon TAs ihi ako Ng ihi. Okay naman kulay Ng ihi ko I can tell na bumaba na UTI ko compare dati pag iihi ako super dilaw almost red. Kanina lang almost transparent na.

11mo ago

Akala ko din eh. Sabi ng ob ko okay lang daw. Kung ayaw ko daw Ng tubig mag timpla ko Ng juice or fruits na juicy, watermelon and buko madalas ko kainin at inumin. Pero bawal Yung softdrinks, Gatorade, zesto ganun. Yung tinitimpla na juice tapos dinadagdagan ko lang ng tubig

water therapy lang po kung maari wag muna gumamit ng fem. wash at 2x a day magpalit ng undies at wag hhyaan na my water or ihi na naiiwan sa pempem ntn tas aangat agad un undies make it sure na dry na sya so pat pat lang ng tissue , pero honestly lahat yan gnwa ko still nagkaka UTI pdin normal ksi tlga sa preggy and ito pinka importante wag na wag magppigil ng ihi promise wag to ksi jan maiipon ang bacteria mg cause UTI.

2L of water a day, I’m using pantyliner and still wiping every after peeing hygience lang sa paggamit ng pantyliner kung kailangan every 4-6hrs palit do it or if necessary kesa prone sa chemical pag panty lang gamit dahil sa sabong panlaba na ginamit. And 1 more thing, drink buko juice once a week.

11mo ago

Fresh buko iniinom ko dati

• drink plenty of water • wash your vajayjay every time you pee • often change your undies • you can use panty liners but change it every 2hrs • avoid too much salty foods

Tubig ng Buko early in the morning. Yan yong first drink ko pagkagising. Pag di mo type lasa ng tubig magbuko na lang po kayo. Safe and healthy pa.

11mo ago

salamat po. hindi kopo kasi talaga kaya uminom ng maraming tubig nasusuka po ako

Drink lots of water. Iwasan magsuot ng masisikip,then kung magpalit lagi ng underwear. Wag ka muna mag-frminine wash. Use water lang muna.

11mo ago

Opo nga pinagbawal po sakin ang feminine wash, pwede pwede 2-3x a week lang.

tubig po. iwasan kumain ng maaalat. pwede nmn pero very minimal lang dapat. avoid packed juices. bsta tubig ng tubig ng tubig po.

avoid salty food po and mga sweetened juices and drink lots of water. nagka UTI din ako nung 37 weeks pregnant ako..

11mo ago

Yes Pocari Sweat is safe po. Yan din tinanong ko sa OB ko nung nagka UTI ako. ☺️

Buko juice po