Paglalakad during 3rd trimester

Mga mommy, ilang weeks kayo nung nagsimula kayo maglakad lakad? At everyday ba ginagawa niyong paglalakad?

11 Replies

Hi miii .. Masipag ako maglakad nung buntis ako hehe as in, ndi ako napipirmi sa loob ng bahay palagi akong naglalakad kahit malaki na ang tummy ko akyat, baba pako ng hagdan plus isang ride lang ako from work pagbaba ko ng jeep maglalakad ulit hanggang office same thing pag uwi everyday yun hanggang last day ng pagpasok ko sa office to give birth. Over the weekend naman nasa mall ako madalas either i-meet ko ang parents ko or ang friends ko. Maganda ang paglalakad sa preggy kasi ndi ka masyadong mamamanas plus, ndi ka din masyadong mag cramps. But, then consult the OB kasi case to case basis sya. Hindi lahat keri yung ganon.

Before ko nalaman na buntis ako, naglalakad na kasi kami pamilya, hilig namin yun walking jogging at nag exercise ako sa bahay, after a week nalaman ko na 6 weeks and 6 days pala akong buntis, nalaman ko lang yun dahil nilagnat ako at inubo at parang hirap huminga, parang hingal kahit nasa house lang. Nag pt ako kaya yun nalaman namin. Ngayon gawaing bahay nalang muna ginagawa ko, lakad lakad sa loob ng bahay. Siguro pag nakatungtong nako ng 2nd tri, maglalakad ulit kami pero yung di na malayo. Magpakonsulta muna po kayo sa ob ninyo.

Hindi yan ni-advice ng OB ko nun 1st pregnancy ko, Kasi nun nag attempt ako maglakad lakad, wala pa 20 meters, nag-init buong katawan ko, tapos nag red na ko. Nun tinanong ko sa ob ko, Sabi ng OB ko, papagurin lang un buntis nun and hindi un pwede sa lahat. Pinapunta niya din ako agad sa hospital to check on my baby. Kasi un nag flushing ako nun pinaglakad ako ng biyenan ko, meaning daw nun may mga ugat sa brains ko na numipis ata or kumapal kaya ganon naging reaction ng body ko.

11mo ago

Hala yun pala yun mi? pag feeling mo nag ooverheat katawan mo? ako pag pagod or naiinitan ganyan nangyayari sakin tas nag papahinga lang ako hanggang sa mawala pero dati muntikan nako himatayin

kung patagtag po, binigyan ako ni OB ko nun ng clearance around 37weeks na. (since nagbbleed ako before) honestly, di ako naglakad lakad nun dahil mas matimbang yung antok at bigat ng tyan ko so more tulog at higa ako nun kahit pinagsasabihan na ko na magoatagtag na baka raw maoverdue ako etc 😅 pero kusa naman akong naglabor, nanganak ako 2days bago mag 40weeks. best week na ilabas si baby dahil mas developed na.

before ko pa malaman na buntis ako naglalakad na ako everyday dahil i'm working. ginawa ko yun hanggang sa araw na manganganak na ako, walking really works for me. hindi ako nahirapan mag labor. wala pang isang araw ang paglilabor ko nanganak na ako. pero consult your OB, baka kasi maselan ka magbuntis.

37 weeks advisable maglakadlakad mi pag fullterm na si baby. kung wala kapang 37 weeks wag ka muna magpatagtag dahil nakaka preterm labor ang sobrang paglalakad para nadin sa safety nyo ni baby kung gusto padin maglakadlakad wag yung sobra mi yung sakto lang na lakad sa umaga

sa first born born ko tag tag ako sa paglalakad halos everyday ko ginagawa at okay naman sya,kaso ngayon sa 2nd baby ko minsan lang ako maglakad lakad kase nga nag bleeding ako for the 1st 3 months ko kaya mas nag more on gawain ako sa bahay para iwas manas den

6 months ako sis nagstart maglakad lakad pero yung mild lang mga 2-3mins lang kase di pa nman advisable magpatagtag ng 6months lalo kung maselan ka. Now 8months na ko,pag 9months na dun ko na iikutin subdivision nmin😅

sakin based on my exp... naglakad aq ng april holyweek when i was pregnant.2 days lang aq nag lakad nun... then after nun 1 day b4 nanganak aq agad d lang normal na cs kz aq bigla.

38weeks and 6days naglakad ako mula bahay hanggang palengke, pagdating ng hapon sumakit na balakang 😅 kinabukasan nanganak na ko.

11mo ago

ganito rin nangyari sakin namalengke ako ng 7am sa labas ng subdi namin na dapat 2 sakay ng trike tas pahinga nag squats at medyo jumping rack naman ako lumabas na kinabukasan kaso bawal raw pala mag papagod ng sobra buti di ako na-cs bumaba ata dugo ko nung nag lalabor nako.