SSS Maternity Benefit

Hi mga mommy I need your advice. Gusto ko na po kasi magresign sa work ko which is under agency po aku at designated lang sa office. Possible parin bang makaapply aku sa SSS M Benefit kahit effective na resignation ko sa agency ko? Ayoko naman mag sabi biglang self employed kahit minsan extra ko nadin matuturing yun like online selling po ng clothes and etc. possible din bang counted yun as self employed? Sorry medyo po mahaba naguguluhan lang po talaga aku. first baby po kasi kaya gusto ko ingatan. stress po kase work sa office. Maraming salamat po sa mga sasagot...

1 Reply

Pwede ka po mag apply ng mat ben directly sa sss pero may mga documents ka parin na kelangan kunin sa dati mong employer as requirements sa sss. Then magpapapalit ka lang ng employed to voluntary.

4y ago

so need ko padin ipaalam sa agency ko po na magreresign aku at mag aapply ng maternity sa sss.?