Pasagot po pls

Mga mommy gusto ko lang malinawan na after po ba manganak kailangan magtake talaga ng pills or kung anong contraceptives? Pano po yun kung magsesex po pero di naman ilalabas sa loob may chance pa din bang mabuntis? Dami kopo kasing nababasa na mga nagtetake ng pills etc tapos mga nababasa ko din po dito na nabuntis po agad sila ilang months palang po after nilang manganak gusto ko lang po malinawan about dyan wala po kasi akong idea sa mga ganyan eh first time mom po

16 Replies

If mag breastfeed ka, hndi basta basta ka iinom ng pills kc madalas sa mga pills nakakapagpatigil ng breastmilk, meron din naman pills na pwde sa breastfeeding mom pero medyo mahal nga lng, mas ok pa injectables right after ng panganganak may nagpapa-inject na ng contraceptives na ganon, tpos mas ok kc hndi affected ang production ng breastmilk

Every unprotected sex, high chance po talaga ng pregnancy. Lalo kung kakapanganak lang, sabi nila malinis yung matres mo nun, at mas madaling may mabuo kasi mas may kakapitan. Ask your ob po kung anong contraceptive okay sayo lalo kung breastfeeding ka.

mataas an chance kapag unprotected sex po talaga. I am not taking the pill but ngpimplant po ako sa braso (I have 2 kids and i think this is already enough 😅😂). I consulted my tita who is an OB before proceeding sa implant btw.

5y ago

Anong side edfect sayo ng implant sis? Saka magkano paganyan? 3yrs po effect niya no?

May precum kasi ang lalaki na maski sila di ramdam yun pag lumabas. Pwede ka mabuntis nun kahit withdrawal kayo. Lalo pa at malinis ang matres ng ganyang kakapanganak. Ako nun nagpills kaagad kasi mas maganda ng sigurado

For me nasa hubby mo na yun kung kaya nya magcontrol hehehe Kase kami 3yrs withdrawal . Now lang ako nabuntis .. wala din ako gamit kahit ano simula nung nanganak ako sa panganay ko

mataas ang chance kahit withdrawal po mommy kaya po kung worried ka momsh, ask mo si ob kung anong contraceptive ang dapat sayo.

'Di 100% ang withdrawal. Pa-check-up ka po sa OB mo and magpa-advice ka ng contraceptive for a breastfeeding mom like you.

Oo malaki chance mo na mabuntis. Mas maganda ask mo OB mo para mas okay yung ipapagamit na contraceptive sayo.

Bat po ako dnag ppils sa pero 7yr old na panganay ko now lng na sundan nasa mag aswa ndn yan hehe

Safe po ang pills 6yrs user ako ng pills.. after last year nag stop ako at eto preggy na ulit 😁