Tips Pls

Hi mga mommy, can u give me some tips po paano maget yung attention ni lo para makinig and maging interested every time that we're having a bedtime story, he's 1 year old po

Tips Pls
14 Replies

Ano po ba goal nyo bakit binasahan mo baby mo? Para matuto po ba? Part ng bedtime routine? Depende po kasi sa goal nyo. Ang sa akin kasi gusto ko lumaki si baby na mahilig sa books. 4 months pa lang siya ng mag-umpisa ako basahan siya ng libro. At dumating din sa stage na hindi din siya nakikinig at around 8 months pero kahit hind siya nakikinig nagbabasa pa rin ako. Nag mag 1 year old siya dyan na nagsisimula na siya na namimili na anong basahin ko at umuupo na siya sa lap ko. Hanggang ngayon na 16 months na siya ganun pa rin siya. Kaya nya makinig sa isang libro na kahit 6x times ipapabasa nya na straight (yes nakaka umay magbasa ng paulit2 pero wala akong choice). Ang ginagawa ko kasi hindi ko siya tinatanong ng ano to? O ano yan? Hindi ko siya iquiz kung baga. Unless tinuturo nya at yan sasabihin ko kung ano yang tinuturo nya. Kasi we want them to enjoy the book hindi natin ibibigay ang expression na basta book dapat matuto ka. Hindi ko din ini explain ang story. Kasi eventually kung paulit2 mo na binabasa makukuha na nila yan. Binabago ko ang voice ko depende sa libro din. Sa ganitong edad lalo na below 3 years old hindi sila dapat tinuturuan. They will learn through play. Ang baby ko ngayon pag grumpy siya or wala sa mood binabasahan ko lang ok na siya agad. Don’t forece the baby kung ayaw nya. At early exposure lang talaga. At pili po kayo ng libro na bagay sa edad nya. Yong mga libro ni baby ( 20+ hardbook) nabili ko lang sa booksale tapos rotation nalang unless kung paborito talaga nya. Bakit kasi ang mahal ng mga libro. Follow nyo din po ang litteracyforlittles sa instagram marami po kayo matutunan sa kanya.

use a soft tone when talking to him/her and kung pwede mong idaan sa kanta po yung story, it would much better. Mas makukuha mo po attention nya.. You can also use exciting expressions like nagulat ka and then ask him/her what did you saw on the picture then you can now tell what story is all about. Iparaphrase nyo nalang po muna yung story kasi mas maikli, mas makikinig si lo, then saka mo sya unti untiin sa mejo mas mahaba.. kas po sa umpisa hindi pa po talaga sya magiging interesado, pero pagkadumaan ang ilang gabi, sya na po mismo magrerequest pagka sanay na sya sa bonding bedtime stories mo. ☺ also, if your baby is below 3 years old, mas interesado pa.po sila sa mga pictures rather than mas mahaba ang nakasulat. you can look for the most accurate book sa age po nya. saka patry nyo po muna sya papiliin, kung mahilig po ba sya sa mga animals,or cars, fairytales or sports. Sana makatulong. God bless to both of you and your lo. ☺

Na try ko yan bago pa mag 1.. Pero sa anak ko di nya bet pa ng inangat gat nya lang.. Mas ok sa kanya mag play likot, more physical activities.. So bago matulog hinhayaan ko nalang mag pagod muna tas nag pa patay nako ng ilaw para alam n nyang bed time na. Ngayon na 1 year na sya mahigit physical activities parin pero may ginagawa ko nakikipag laro ako sa kanya para makuha ko atensyon nya.. Inuutusan ko sya kunin yung mga bagay na lagi nyang hawak tas hanggang sa colored mats na.. Ayoko syang madaliin kasi malilito sya. Sa ngayon mas mabilis na nya ko maintindihan.. Pag nakakapag focus na sya dun mo na dahan dahan ipasok yung story telling.. Kung English ang babasahin mo dapat salita mo English na rin pra di sya malito sa words..

Yung panganay ko at age 1 mahirap po ma caught attention niya so I have to know ano ang hilig niya sa edad niya is colorful and mga sounds shapes din so dun ako nag start I made a story gamit yan at siya ang bda i dont use books as his pedia's advice dahil madistract siya and titignan lang niya ang mga picture so instead gamt ka nalang muna ng mga toys niya and tell him a story na siya ang bida, and now he's 3yrs/o sobrang gusto na niya ang bed time story still siya padin ang bida iba ibang books para mas lalo siyang ma willing na makinig minsan yung family book ang favorite jiya which is kami ang bida. Meron din books na para sa age's niya.

May books for.1 y.o mommy.pag ganyang age kasi supposedly less text and more pictures. Make sure mo rin na wala.ibang destruction sa paligid. Tyaga ka lang kasi mahina pa talaga attention pan ng 1 y.o

May mga books po na para sa ganyang edad. Kasi ang attention span nila is 2-3 minutes lang. yong hard book muna tapos may ilang words lang sa isang page o di kaya yong may mga flip2 ang mga page.

pag binabasahan ko ang lo ko kailangan ng may cars kasi dun siya interesado. try mo humanap ng mga characters na fav niya baka dun siya makikinig sayo momshie.

alamin mu qng saan xa interesado, tz dun mu cmulan ang pgkwento., dpt creative and wide ang imagination mu pra mcatch ang attention nya

Madali pa talaga madistract yung toddler age, kaya ako kapag tinuturuan ko ang first baby ko I usually do role play

4y ago

Ok lang yan mommy kasi mapapagod siya