Baka masobrahan?

Hello mga mommy.. dpat po ba mga 4mos na ako iinom ng vitamins dami kc nagsasabi na wg muna akk magvitamins bka daw masobrahan ako kakainom dati naman dw walang mga ganyang kaartehan..naguguluhan ako mga kamommy. Nag miscarriage ako sa una kong baby.. wag ko daw selanin ang pinagbubuntis ko ngaun tulad dw nakaraan ano ano dw ininom kong vitamins.. enlighthen me mga kamommy #1stimemom

19 Replies

ang nanay ko ferrous sulfate lang iniinom nung nabuntis sya way wack 1980 sa mga kuya ko. sbe nya ako daw dme ko iniinom pero lge nya snsbe na sundin ang OB ayoko nga uninom ng gatas e 😂 pero sbe ng nanay ko ikaw ba mg bebenefit non para kay baby yon 😂 ayaw din nya ako sa center mag pa check up sbe nya sa OB ka maniwala don tayo, makakamura ka nga sa center baka naman mapahamak si baby kse iba ang bilang sa center sa ultrasound ko, gusto na ako ipa anti tetanus sa center e ang OB ko kse nka bakasyon next month pa ang uwe,pero sa OB ako mg papa anti tetanus.. at eto ako ngayon 32 yrs old buntis sa 1st baby ksama ang nanay ko sa check up kay OB kse ang asawa ko ay pagod na pagod lage sa work dahil night shift sya. Stage Lola ang peg 😂 wag ka maniwala mi sa mga nkapaligid sayo... OB knows best, follow mo lang sya ☺️3 weeks plang ako noon nka prenatal na ako wala pa akong sac non pero pinag prenatal na ako ni OB now 16 weeks na ako at continious pa din ang prenatal's ko with metformin pa ako.

2y ago

sana oil may ganyang mommy.. supportive.. ako mommy 6weeks na ako nagpacheck up dmi pang marites na paladisisyon akala mo doctor

Mami need po natin ng vitamins to support our pregnancy. Lalo na folic acid, to prevent neural tube effects kay baby. Same as Choline. Prenatals naman po added nutrition for us specially sa mga may morning sickness dahil hindi makakain ng ayos. Yung mga nagsasabi na wala naman ganyan noon is because the quality of food before is good and we can get enough nutrients before but ngayon halos lahat ng soil is depleted na of nutrients and it's hard to absorb some vitamins from food because of so many factors (example: environmental factors) And if u worry na sobra for your body, many vitamins are water soluble except ADEK vitamins so you will just excrete it in your urine. Dr's suggest vitamins po to support the pregnancy. Stay safe and healthy!

2y ago

salamat mommy.. sbi ko nga po sakanila d nman magrereseta ng gmot ang ob kung makakasama

hehe, wla nyan s panahon nila sis kc d sila naeducate dati. and syempre habang nagaadvance ang knowledge ng tao pati technology, expect nteng may mga bagong discovery like mga maternal vits. nataon lang nabuhay tayo sa age ngayon na meron ng mga ganun na mas mkkpgpahealthy s babies nten. mas may chance n mga mommies ngayon na maiwasang magkadefect babies naten as early as possible thru these vits/meds kya tinetake advantage nten un and thankful tayo dun. dont dwell sa panahon nila, dito k s era nten 😁

2y ago

masama ba maghangad ng mabuti sa anak ko mommy? masama bang hangadin ko maging healthy cia sa tyan ko palang

Doctor ba yan mga may say na yan momsh? Bakit parang marunong pa sila😅 di ba kaya tayo napapacheckup para maalagaan ng OB.. Kung kila marites ka lang maniniwala sila nalang mag paanak sayo momsh✌️ charis Anyway nag miscarriage ka na nung una kaya dapat tutok ka at extra careful dito sa pinagbubuntis mo at mas dapat maniwala ka kay OB kung ano mga prinescribed niya sayo yun ay tulong para lalo maging healthy si baby.

2y ago

Momsh ikaw nakakaalam ng ikabubuti ng pagbubuntis mo😊 huwag ka paka stress sa mga nakapaligid sayo.. Magpray ka lang palagi na safe kayo both ni baby

nung 1st baby ko 4mos. ako nag simula mag take ng vits. kasi dun lamg din una kong check up. Ok nman baby girl ko 5years old na sya now, Pero ngaun 2nd baby 11weeks ako ng bleeding kya nag pa check up na ako agad,sguro mga 8weeks kong nlaman na buntis ako, now 19weeks maselan ako low lying placenta and medyo mataas sugar. Kaya dobke ingat. maraming bawal.

Makinig ka sa Ob mo kesa sa mga dr kwakkwak na yan heheh.. Ako nga pagkapanganak nirecommend p doctor ipagpatuloy ko lahat ng vitamins ko gang 3 mos pagkapanganak pra msuportahan nmn tayo mga mommy sa 4th trimester ntin kung saan lage tayo puyat dhil may newborn tayo ☺️

2y ago

may pampakapit po kasi ko iniinom tas sbi bkt dw need non ? kung ano ano dw iniinom ko dti nmn dw wla un

wag ka pong maniniwala sa kanila ..kailangan po nateng mga buntis Ang vitamins hanggang sa manganak tayu ,dapat tuloy tuloy lang ..napakaimportante po saten Ng dagdag sustansya para narin sa baby ..kaya momsh take your vitamins everyday❤️..

2y ago

yun po nag pinapaliwanag ko pro sbi nla dpat 4mos na ako pacheck kc nakakasama dw sa baby

Vitamins po makakatulong sa baby para ma develop ng maayos. Importante lalo na ang folic acid sa first 12 weeks po yata. Ako po dami vitamins nireseta doctor 6 viramins ako per day kasama na dun ung 2 calciumade

2y ago

mommy ano ano vitamins mo po

Mommy, iba iba po ang pagbubuntis. So better if kay OB po kayo makinig at di sa mga basta tao lang sa paligid. Siya po ang nakakacheck sa kalagayan niyo especially may history po kayo na risky.

2y ago

un nga po ang sbi ko iba ibakmi ng katawan kung sila kya nla ng wla vitamins sbi ko ako gusto ko nsa tyan plang baby ko may nutrients na cia nakukuha

mas marunong pa ata sila sa doctor 🤣 dapat nga ingat na ingat ka lalo nag ka miscarriage kana pala dati,wag ko sila pansinin di ka naman nahingi pambili vitamins at gamot sakanila.

2y ago

true mommy yan nga nsa isip ko ei..kc laki dw nagagastos ko 5k kada pacheck up ko ksama na mga vitamins gg cla akala mo cla gumagastos 🤣 pala disisyon