Nakakasam Po Ba Sa Baby?

Hello mga mommy. Ask lang po totoo po bang nakakasama talaga sa pag bubuntis ang umiiyak pa minsan2x.. Naalala ko kasi ang anak kung nawala sakin tsaka palagi pa ako binibigyan nang problima nang byenan ko.. Totoo po ba talagang nakaka apekto ito sa baby? Di ko po 1st ang mag buntis peru 1st time ku yung palagi umiiyak.. Respect my post.. Thank u

5 Replies

yes po. lahat ng emotion na nararamdaman ng buntis ay nararamdaman ng baby. kaya nga sabi ng matatanda kapag ang bata laging galit pinaglihi daw sa sama ng loob. kasi nga na-aabsorb ni baby lahat ng nangyayari sa katawan ng ina. kapag iyak ka ng iyak ang tumatatak na emosyon sa kanya ay lungkot. kaya may tendency na pwede syang naging iyakin paglaki nya. ang palaging pag iyak ng buntis nagdudulot din po ng psychological factors na pwedeng magdevelop sa baby. kaya may mga baby na habang nalaki hindi nakakapag express ng sarili nila kasi masyado nila naabsorb yung negative emotions nung pinagbubuntis pa lang sila. mapapansin mo kapag ang bata palaging tulala or ayaw makihalubilo sa tao or gusto lagi mag isa sya sa isang sulok. mahiyain ayaw magsalita kasi nga naabsorb nila yung negative feelings. advise lang po wag nyo na isipin ang negative feelings, kung may problema sa bahay wag stressin ang sarili kakaisip at lagi lang po magisip ng happy thoughts kahit may pandemic or maraming panget na sitwasyon sa ngayon.

Yes mommy kasi pwedeng maapektuhan ang health ni baby pag stress ang mommy.

Pwede pong makasama mommy.. Dapat less stress po habang nagbubuntis..

wag lang madalas kasi maninigas tyan mo

Yes, nakakasama po.