OGTT VS FBS

Hi mga mommy ask ko lng if same lng ba ang oggt at fbs or hindi anong pinagka iba nilang dalawa ? kahit ba nag Fbs nko need parin mag OGTT ? Pero ang pingawa lng kasi sakin ng ob Fbs,cbc, vdtl, hbsag, ua, hiv,pc

1 Reply

Ang fbs pwede kuhain kasabay fasting ng OGTT. Since nakafasting ng 8hours unang kuha ng dugo at iccheck niya kung ano result yun ang FBS (Fasting Blood Sugar) pagkatapos ng fbs saka ka OGTT (Oral Glucose Tolerance Test) Yan naman ai papainumin ka ng glucose drink tapos di ka na ulit pwede uminom at kumain sa loob ng 3hrs dahi iccheck nila kada isang oras kung paano inaabsorb ng katawan mo yung glucose drink dyan makikita kung mataas per hour pag mataas saka nila idiagnose na GDM ang buntis Anyway yun pinapagawa sayo FBS kaya need mo magfasting ng 8hrs talaga.

2y ago

ahh opo nkuhaan npo ako ng Fbs tapos napo. nakuha konadn result na curious lng dn po ako kung ano pinag kaiba ng oggtt