papakain

Hi mga mommy ask ko lang poh kung anu first pinakain nyo sa baby nyo. At pwd na poh ba cya uminum ng water pag kumain na cya? 5months 1 week na baby ko. Salamt poh sa sasagot.

25 Replies

Kmi 1st solid food ni baby is pakulong manok gang lumambot ng husto ung prang madudurog na, lalagyan ng rice hanggang lumambot dn ng husto tpos may veggies dn n ilalagay dun tpos may fruits pa sya. Sabi kc ng pedia nya full meal n dn daw sila. Dhil nga kay baby nasanay n dn kmi n mag full meal may veggie meat at fruits everytime n kakain. S water naman po since birth nagwawater si baby kc formula milk sya. After nya magdede ng milk 30mins magdede sya ng water

Mushed potato. Tsaka sabaw sabaw. Yes syempre pinapainom ng water sis, pero depende sa mommies kung milk parin gusto nila panulak pag kumakain si LO. Then hinahaluan ko ng milk yung food niya. Basta anyting mushed naman okay lang. Minsan nga sinusubuan pa siya ng kanin ng parents ko e. Basta ready na si baby pwede naman na mag start kumain

4y ago

Mashed po hehe

6months si baby first pinakain, her first food was mashed squash (gusto ko sana avocado kaya lang di season), idelay mo muna pakain at painom ng water sis until mag 6months exact sya, kasi once naman nakakain ng solid si baby forever na yan kakain ng ganyan :) enjoy monalang muna na milk or if breastfeed enjoyin monalang muna 😊

nagsimula po baby ko sa mashed banana muna tikim tikim lang. mga 3days or 5days ko pinakain ng potatoes naman basta lagyan ng pagitan ang pagpapalit ng food para masanay si baby. sa water naman nong simula sa baso na talaga di man nya iniinom pero para malasahan lang nya or dropper minsan gamit ko

First food po ng baby ko is mash carrot and potato.Nagstart ako mag feed sa kanya 6 months na sya eh tsaka with water na. Advise kasi sken ng pedia nya na 6 mos.ko sya start pakainin ng solid foods.

Ako pinayagan ako ng pedia na mag water sya very light lang kumbaga sa dropper ko pinaiinum from 1 to 4 mos pero nung 5mos mejo pinainum ko kse as per my pedia formula kse baby ko since birth

Pwede na po kumain ang baby kahit 5 months palang sya kahit water po pwede na. Yan po kasi sabi ng pedia sa baby ko. Bsta every 3 days ibahin daw po yung pagkain na ibigay ky baby

6 months. No water po ung breastmilk 90% water napo siya. First ibbgay lahat ng mashed veggies pinaka huli ang mashed fruits pra hindi maging picky eater sa gulay. ☺️

6 months po. Mashed potato or squash , carrot, banana, avocado pwede mong pagpilian yun momsh. And kailangan talaga painumin ng tubig after kumain ang baby.

Bawal pa pati water. Wait mo muna mag 6months. Pag 6months mga mushed veggies/fruits. Sa anak ko mushed banana muna bngay ko.

4y ago

Mashed po hehe.