SSS Maternity Benefit

Hi mga Mommy. Ask ko lang po, sana may same situation ako dito. Kasi I just recently got terminated sa work kasi raw hindi ko agad dineclare na buntis ako nung nag apply ako, I'm about to give birth this coming Feb. Na-file na nila sa SSS yung about sa Mat. Ben ko pero hanggang doon lang ginawa nila tapos nagsend lang sila sakin ng Certificate of Non-Cash Advance. Paano po ba ang gagawin ko dito sa certificate na to? And kailan ko possible makuha yung Mat. Ben ko? Thank you po.

6 Replies

ano ung line ng job mo?? bawal kase magtanggal ng employee based lang sa buntis ka. usually sa work aspect nagbibigay lang sila ng LOA para di makaapekto sa health mo ung work and after giving birth, pede ka na bumalik sa kanila if kaya naman ng work kahit buntis maternity keave pag nasa 36weeks kana. anyway, sa tanong po na yan eh need mo mag drop by sa sss mismo para ma update ung status mo as voluntary and sa kanila ka tatanggap ng pay imbes na cash advance sa employer. mga 1month after manganak usually bago maencash to

2y ago

bpo din po ako. mas okay po yang e dole then follow up ka lage sa dole para mabigyan ng warning ung company. sila mismo ung maghahabol sayo pag nagkahit sila. tuloy lang po ang laban baka me makuha pa kayo tulad ng kakilala ni friend ko nasa 150k+pa binigay iurong lang ung case sa dole

Kung before ka po magbuntis may hulog ka na. May makukuha ka po kay sss kung pasok po sa qualifying period. Bale ikaw na po magtutuloy ng hulog niyan as voluntary tapos after mo manganak ifile mo na po mat2 kapag nakuha mo na bc ni baby na may true copy. Pasa mo siya thru online.

pag naka 6 ka pong hulog sa work mo bago ka nabuntis may makukuha ka pong benefits. saken kasi nagwowork ako nun tapos lagpas 6 months nahulugan ko then ayun nga nabuntis ako tapos sinabe ko agad sa manager ko kaya nakapag file kami ng mat1

2y ago

yes po ganon po talaga

Mali naman talaga yung hindi nag declare ng totoo sa health mo. change ka as voluntary mas maigi na mag visit ka nalang sa sss para alam mo gagawin mo.

2y ago

Yes po, nagdeclare po ako sa HR namin nung nalaman ko kasi nga po need ko magpasa ng mat notification. Tapos dko napasukan yung rdot ko due to flu, biglang may end of contract na ako.

Change status ka mii, voluntary. Tapos yan certificate, need yan pag file mo ng mat2, proof na wala kang nakuha sa company.

Change status ka po into voluntary tapos ikaw na magasikaso po ng disbursement mo at Mat2 kapag may birth cert ka na mii.