SSS Maternity Benefit

Hi mga Mommy. Ask ko lang po, sana may same situation ako dito. Kasi I just recently got terminated sa work kasi raw hindi ko agad dineclare na buntis ako nung nag apply ako, I'm about to give birth this coming Feb. Na-file na nila sa SSS yung about sa Mat. Ben ko pero hanggang doon lang ginawa nila tapos nagsend lang sila sakin ng Certificate of Non-Cash Advance. Paano po ba ang gagawin ko dito sa certificate na to? And kailan ko possible makuha yung Mat. Ben ko? Thank you po.

6 Replies

Change status ka po into voluntary tapos ikaw na magasikaso po ng disbursement mo at Mat2 kapag may birth cert ka na mii.