Mat 1

Hi mga Mommy ask ko lang po if nakuha niyo po agad maternity benefits nyo after mag submit ng mat 1?.. Mag early mat leave kasi ako sa company ko medyo nahihirapan na ko magbyahe.. 5 months preggy here :) Tia po..

8 Replies

Mat 1 po notification plng po buntis po kyo. Next process po kpag nanganak n po kayo magsusubmit nmn po kyo ng mat 2, depende po if normal or cs po kyo ung makukuha nyo benefits also based sa contri nyo po. Kapg ngpasa n po kyo mat 2 dun plng lalakad ung araw kung kailn nyo makukuha nyo po ung benefits. Medyo maaga po kyo mgml mommy, wala n po kyo leave credits sa company? Pwede nmn po mgleave as long as may advise nmn ng ob po. Macoconsume nyo agad ung ml nyo po which good for 4 mos. Baka after nyo manganak papasukin n po kyo, di n kyo makkapgpahinga after give birth po.

kung employed ka po,inaadvance po ng company.pero kung kailan nila iaadvance,depende na po iyon sa company.sa amin po kasi, 1 month before kame manganak.pero nung nagleave na ko nung 7 mos kasi in inadvise ng ob ko,bngay na nila kasi baka mapreterm labor ako.napaka considerate naman ng hr namin.maasikaso sa mga pregnant employees.

File ka po sis ng Sickness Benefit sa SSS para si SSS po magbabayad ng months na ilileave mo po ng maaga. Pwede po yun. Para hindi lang Maternity Benefit un makuha mo po. Gawin mo pong monthly un pagfile every checkup mo po.

5y ago

nagkagastritis ako sis.. a week ako nagkasakit 1 week ako naggamot para sa tyan ko..uo nga sis try ko na lang din sana payagan pa ko..

Saken..nagpasa aq last nov.ng mat1..feb.nagpacompute nako sa hr nmin qng magkano makukuha q..taz cnbi ko mag eearly leave aq by april..before end ng march nakuha kona mat1 ko

pag employed alam ko inaadvance ng company pero usually a few weeks before edd. pwede mo siguro tanong sa hr nyo. 😊

ako kasi nagresign na sa company. voluntary nako. need ng sss ng birth csrt ng baby e..

Mga momsh ano po yung mat1? Hehe

5y ago

yes po

follow up lng yan

Related Articles