Maternity Benefits

Tanong lng po, may idea po ba kayo kung kailan dapat mag file ng SSS MAT FORM 2? Nkapag notify at submit na po ako ng SSS MAT 1.. thank you.

17 Replies

requirements po kasi photocopy ng birth certificate, ob scoring, discharge summary and photocopy ng id. may additional po kapag CS. if complete na pwede mo na ipasa. basta nakapag notify ka. and ang alam ko 10years lang validity ng claims ng maternity benefit. 😉

BC ni baby nka certified true copy dapat Medical Certificate katunayan nanganak ka sa knila yan lang hinanap skin ni employer ko after ko manganak lastweek yan lang pinapasa niya Normal delivery ako

nung nagtanong po ko sa SSS last monday, when filling MAT 2 kailangan daw ng photocopy ng birth certificate ni baby and your valid id.

5y ago

What if unemployed po?

After delivery kasi you have to submit yung live birth ni baby, med abstract and all. Proof of birth ganon. Then dun pa lang nila process yun

5y ago

Employed kasi ako non nung nanganak ako so company nag ayos pero for my sister, meron syang landbank atm. And i think it needs to be landbank kapag SSS. I'm not entirely sure. Pero kakakuha nya lang sknya last week and thru ATM nya nakuha benefit nya

after mo manganak mamsh basta may birth certificate kana ni baby kahit di pa nso pwede kana mag file 😊

Pagnanganak ka, dun palang magapply po nun. May mga requirements na nasa checklist na binibigay.

after delivery kasi kailangan birth cert ni baby and some docs from hospital if cs

after delivery. make sure to complete the requirements before you submit.

after a month mu manganak momsh.. ganun kc ung sabi saken ng h.r namen..

after delivery kasi may kailangan/ requirements na doc from hospital.