speech delay?

Mga mommy ask ko lang. Pag ba lagi pinapanuod (tv,cellphone,ipad) ang baby mag speech delay sila? Ung baby ng kapitbahay namin 2yrs old na hndi pa nagsasalita puro eeeh" aah" tas tuturo lang ang ginagawa. For example tuturo nya ung gatas nya tas aaaah" lang sasabhin nya. Lagi po kase nag youtube. Pero kwento naman po ng mama ko ung ate ko bago mag 1yr old marunong na mag ABC ng buo. Kase daw pag maglalaba sya pinapanuod nya ng sesame street. Like anu po ba talaga? Nakakatakas lang ako ng gawaing bahay pag pinapanuod ko sya sa tv.

21 Replies

wala namn pong kinalaman yung tv sa speech development pero kung 2 years old na wala paring first words pacheck nyo na sa doctor