speech delay?

Mga mommy ask ko lang. Pag ba lagi pinapanuod (tv,cellphone,ipad) ang baby mag speech delay sila? Ung baby ng kapitbahay namin 2yrs old na hndi pa nagsasalita puro eeeh" aah" tas tuturo lang ang ginagawa. For example tuturo nya ung gatas nya tas aaaah" lang sasabhin nya. Lagi po kase nag youtube. Pero kwento naman po ng mama ko ung ate ko bago mag 1yr old marunong na mag ABC ng buo. Kase daw pag maglalaba sya pinapanuod nya ng sesame street. Like anu po ba talaga? Nakakatakas lang ako ng gawaing bahay pag pinapanuod ko sya sa tv.

21 Replies

ok lang nmn cgro kung educational pinapanood ni baby at limitado lang ang oras..wag lang tom and jerry or oggy and the cockroaches then mr bean.hehe kausapin lang palagi c baby. c

Yes may new study ngaun na nakakacause ng dev. Delay ang gadgets. pansin ko kaya maraming delayed ngaun dahil sa gadget

Sa mga nagsasabi na walang kinalaman ang speech delay sa panonood ng gadgets, eto pakibasa.

Dapat momsh di na i baby talk si baby. Kausapin mo kung paano ka normal makipag usap.

Opo. One of the causes of speech delay is parating nakatutok sa mga gadgets.

May effect kasi talaga kay baby yung gadgets sis lalu na pagka sumobra.

Opo nakakaspeech delay sya kaya wag lagiin gamitan ng gadgets si baby

Ndi po talaga advisable na gumamit sila ng gadgets sa ganyang age

Wag po i baby talk

Kung babad sa tv at gadgets possible po maging speech delay. Dapat dipo pabayaan mag isa yung bata mababad kasi hindi po interactive ang tv at gadgets, mas maganda kung may nakakausap sya while watching.