mat 2

Mga mommy ano pong makukuha sa mat 2 pag nag file sa sss? May makukuha pa po ba don bukod sa makukuha sa mat 1? Salamat po sa sasagot ?

6 Replies

Iisa lng po mat1 at mat 2. Sa mat 1 po ipapasa nyo dun utz report, 2 valid id na xerox.. Tpos may itatatak ang teller ng sss dun na approved.. Wait ko lng manganak ka.. Pagkapanganak mo.. Ipasa mo mat2 mo.. Ob history, birth certificate ni baby, kung cs ka nmn ipasa mo ren ung katunayan na na cs ka.. Saka ka makakakuhang mat benefits.. Pagnakumpleto mna

4y ago

Pano po pag nagresign kana sa work mo mamsh? Yung dating employer ba magbibigay sayo o yung sss mismo?

MAT1 po is to notify SSS na preggy kayo. MAT2 yun yung ipapakita mo yung proof na nanganak ka na para maclaim mo sss MatBen. Tho sa bagong EML, required na po si employer na iadvance yung MatBen para mareceive mo sya before due mo. Then isubmit nalang yung proof pagkapanganak para maireimburse ng employer yung benefit sa SSS.

Yung pong MAT1 for maternity notification lang po. Then pagkapanganak mo po, MAT2 naman ang ipafile para sa maternity reimbursement which is makeclaim mo yung maternity benefits galing sss na isesend sa personal saving account mo.

Sa office namin, mat 1 is to notify yung sss. Makukuha mo yung kalahati ng maternity benefit bago ka pa magml. Yung mat 2 is proof na nanganak ka. Para maibigay yung 2bd half ng benefit

Wait ka lng 4-8weeks sa pagprocess ng benefits mo.. Ung saken nmn 3weeks lng meron na.. Last dec 2018 ko nakuha.. 32k

4y ago

Ano req. Pag magpapasa na ng mat2 sa sss.

Yung MAT1 notification lang po yun na manganganak ka, yung MAT2 yun po yung claiming na