please sana mapansin nyo po

mga mommy ako ay nalilito kasi nailabas ko si baby na 8 months palang sya pero bakit sabe ng doctor 37 weeks na daw baby ko at di na daw kelangan Incubator ? lagi nilang snsabi base sa test nila sa baby ko okay naman daw at normal daw sya at di daw sya prematured ? advice nga po mga mommy di ko alam kong mniwala ako kasi madilaw si baby ko ngaun eh ?

88 Replies

ilang days or months na po siya ngayon? if wala ka naman pre existing condition nung pregnant ka like mataas sugar or BP, ok naman ang 37weeks. yung iba pa nga na selective CS ang delivery as early as 36weeks. kung sabi naman ng doctors ok ang wellbeing ni baby then dont stress yourself kasi wala silang reason para hindi sabihin sayo kung may nakita silang problem kay baby. worried sa paninilaw nya? try nyo po paarawan si baby 10-15mins sa umaga latest na po yung 8am. pag pinaarawan nyo po, nakahubad po si baby para exposed talaga sa sunlight, make sure lang po na takpan mata nya. after ilang days, expect mo yung pupu nya na magiging yellowish, nilabas nya na yung bilirubin kapag ganun.

Normal po kay baby na medyo madilaw paglabas dahil medyo mataas ang bilirubin levels nila. Yan yung ginagamot ng pagpapaaraw kay baby every morning or if malala ang paninilaw or nakaincubate si baby, phototherapy. Di naman po kailangan iincubate si baby if normal ang weight nya. Iniincubate ang babies na pinanganak 36weeks and below. Lalo na yung low birth weight. Di pa kasi nila kayang magregulate ng temperature sa katawan nila kaya kailangan nakaincubate sila. Sa case ni baby mo, baka kaya na nya magadjust sa temperature sa labas kaya di nya na need iincubate.

Normal o full term pregnancy naman ang 39 hanggang sa 41weeks ng pagbubuntis. Habang early term naman ang 37 to 38week ng pagdadalang-tao at premature naman ang pagbubuntis na 37weeks pababa Ngunit pahayag niya ay mas makakabuti na hintayin na umabot sa 41 weeks ang pagbubuntis. Dahil mas makakabuti ito para sa development ng sanggol. “It’s ideal if women reach their full gestation of 41 weeks, as this allows the baby to fully develop, especially in brain growth, which is very rapid towards the end of pregnancy”, pahayag ni Flenady. base yan dito sa app.

Si lo kob39 weeks ko sya nilabas, after 6days ng che k sya nga pedia nya sabi naninilaw daw sya pinalab ung dugo nya, den sabi ng pedia nya bukas at sa makalawa pag hindi umaraw lalo pa tataas ung paninilaw nya eh sa case natin ngayon hindi nagpaoakita si haring araw un nga nakikita ko lalo sya naninilaw nid siya admit at i photo.therapy , now ok na kulay nya😊 Case daw po talaga yan ng mga newborn after 3days na nilabas mo sya makikita daw un paninilaw... Kaya nid talaga sila paarawan

Ganyan din po ako nun, ang bilang ko lang po nun kay baby 8 months pa lang. Manganganak na ko nun. Natatakot din ako. Pero ang sabi ng doctor, 37 weeks na daw si baby. Napanatag na ako nun. Kasi ako di ko naman alam, mas sila ang nakakaalam kung ilang weeks na ba si baby sa tummy mo. So dapat mapanatag ka na rin mommy. 37 weeks ko lang si baby nailabas, normal naman. Thankyou Lord, okay naman po lahat.😊 Pray. Trust Him po.💖 Goodluck mommy!

gnyn dn sken momshie..s last ultrasound q 38weeks n pero s bilang ng ob q 36weeks..pero pinaanak npoh aqoh nung dpat checkup q lng..kc ng pre eclamcia po aqoh..d n dn incubator baby q kc ok nmn lhat tsaka 9months n dn nmn dw ang 36weeks..mdilaw dn po cia nun lalo n ung s mata pinaarawn tsaka vinatamins q po ng tikitiki un nwala nmn po pninilaw nia mhigit sang buwan dn cia nun madilaw..ngaun ok npoh kulay nia 3months npoh cia..😊😊

paarawan nyo po si baby nyo early in the morning tiyagain nyo po dhil ako po ganyan din reaction ko sainyo na nagpapanic dhil madilaw si baby .pinalaboratory ng pedia ni baby blood nya to make it sure na wala prob so far okey naman po result pinabantayan lang talaga sa akin paninilaw nya & every day ang paaraw talaga .now po very healthy na si baby ,by the way po 36 weeks & 5 days lang po nun na cs ako 😉

Mag 36 weeks pa lang c baby nung ipinanganak ko last Apr 16 kc due date per ultrasound ko May17-23 pa, pero di nmn na din po na incubator kc malakas naman sya khit mejo maliit 2.7 kg, naconfine din sya after a week dahil sa hyperbilirubinemia(sobrang paninilaw) dhl sa incompatibility ng dugo nmin dw ni mister, phototherapy at paaraw ang solution.. Ok nman n sya now at 26 days.

They are referring sa pinapakitang signs ni baby. Like heartbeat, body color, eye and ear response & such. So if they said na 37 weeks na si baby they mean na even at 8months you were able to fully develop your baby. Nothing to worry about, mommy. Matapang si baby kaya he/she was able to pull up even 8mos palang sya sa tummy mo. Fighter ang anak mo. Congratulations, mommy! 🤍🦋

4y ago

Yung jaundice is due to many factors. One good example is, If your baby is exclusively breastfed or even mixed, talagang magjajaundice. Breastfed babies ay mas mabagal mawala ang paninilaw kesa sa formula fed. So pagpapa araw is the key. Consult a pedia if your are still worried because may grading din ang paninilaw ng baby. If it lasts ng masyadong matagal na they may suggest admission para maobserve si baby mo.

mommy dapat nga po happy kayo kc di na need iincubator baby nyo kc full term at healthy sya. by weeks po bilang wag month. 37 weeks ay full term na si baby. madilaw yan natural lang yan paarawan lng yan or check with ur OB para ma advisan ka ng maayos. dont confuse urself u are worrying for nothing. trust your doctor they know better than you. so jst be thankful.