SSS Maternity Benefit

Hi, mga mommies! I need clarification po about sa SSS and PhilHealth na din. December 2022 pa po kasi yung last na hulog ko since natanggal ako sa work ko before. Then freelancer or part-time lang work ko up to this date. My EDD will be in June 2024, 14 weeks preggy na po now. Nakita ko na between Jan-Dec 2023 daw dapat nakapaghulog ng at least 3 months sa SSS para maqualify sa matben. My question po is pwede pa po kaya namin habulin ung hulog, like magvo-voluntary hulog ako from October-December para mapuno namin yung 3 months na needed? Same scenario po sa PhilHealth.

7 Replies

Maglog-in lang po kayo sa sss online nyo at mag-generate ng PRN for oct-dec 2023 (better if available pa ang jul-dec). Dapat po ay yung full 3 months (or 6 months) ang babayaran nyo para quarterly (semestral) ang bayad at pasok pa kayo sa deadline. Otherwise, kung monthly lang po gagawin nyong bayad ay hindi nyo na mahahabol ang october. For philhealth, in my experience ay mas lenient sila sa pagbabayad ng mga hindi nahulugan na buwan. Mag-inquire na lng po kayo directly sa philhealth para malaman paano ang proseso at anu-anong documents ang kailangan nyo ihanda. Sa akin dati, mahigit 1 yr ding walang hulog, hiningan nila ako ng Affidavit of No Income, then saka ko binayan ng buo lahat ng mga necessary months na kailangan ko, given my EDD ☺️

9mo ago

paano po magbayad online sa philhealth kapag voluntary?

may due date ang sss per sem, like oct-dec 2023 may specific dates silang laan para hanggang fun pewede magbayad na pasok ang oct, nov at dec. better na confirm it sa sss mismo. sa phi, wala naman specific dates kelan pwede magbayad as long as updated bayad ka, pwede.

5mo ago

SLR po. Naihabol ko po yung for Oct-Dec na hulog. Question po, need ko pa rin po ba ituloy yung hulog sa SSS hanggang sa manganak ako sa June? Or makukuha ko pa rin po ung 35k kahit di ko na po hulugan ung Jan-June?

pwede po mii. Arleast 3 months po na hulog kasi ako non nag resign ako january then nag apply ako mat 1 siguro nasa 25 weeks na ako non preggy then ang binayaran ko po sa SS is 6 months na wich is nong june to nov.

5mo ago

SLR po. Naihabol ko po yung for Oct-Dec na hulog. Question po, need ko pa rin po ba ituloy yung hulog sa SSS hanggang sa manganak ako sa June? Or makukuha ko pa rin po ung 35k kahit di ko na po hulugan ung Jan-June?

ako mami kakahulog lang last month. may 2024 naman due ko. same jan-dec 2023 ang need may hulog, bali hinulugan ko yung oct-nov-dec last month. hinabol ko lang yung pang oct.

5mo ago

SLR po. Naihabol ko po yung for Oct-Dec na hulog. Question po, need ko pa rin po ba ituloy yung hulog sa SSS hanggang sa manganak ako sa June? Or makukuha ko pa rin po ung 35k kahit di ko na po hulugan ung Jan-June?

kapag po ba mag file ng maternity benefits, need poba ng approaval ng employer? kase ako nag resign aq Dec 4

9mo ago

@liezel i think sss will ask some kind of affidavit from your Xemployer. Normally 2 things need to happen if voluntary. first you need to let sss know that your pregnant then second you let sss know that you deliver the baby already. when you say mag file ka ng matben are you going to do the 1st step first? or has your Xemployer informed SSS na buntis ka? If your not gonna be working, your status will be changed to voluntary....

Hndi mona mhahabol ung July-sept tpos napo deadling. Oct-dec nlng for 35k. 😄

5mo ago

SLR po. Naihabol ko po yung for Oct-Dec na hulog. Question po, need ko pa rin po ba ituloy yung hulog sa SSS hanggang sa manganak ako sa June? Or makukuha ko pa rin po ung 35k kahit di ko na po hulugan ung Jan-June?

Yes mi 2800x3mos bali 8400 ihulog mo before dec 28. Para 35k makuha mo

5mo ago

SLR po. Naihabol ko po yung for Oct-Dec na hulog. Question po, need ko pa rin po ba ituloy yung hulog sa SSS hanggang sa manganak ako sa June? Or makukuha ko pa rin po ung 35k kahit di ko na po hulugan ung Jan-June?