Sss Matben

Hello mga mami Im 32 weeks preggy Sept to Dec 2021 may hulog ako from my past employer then naresign ako due to my pregnancy. Edd ko this June 13 po. As per checking dapat may hulog ako Jan-Dec 2021 para maqualify kaso ung sss status ko employed parin kaya di pako nakakapasa ng maternity notif okay lang po ba yun? Qualified parin kaya ako kahit mat 2 mlng ipasa ko? #pleasehelp

8 Replies

Qualified ka kasi pasok naman sa semester of contingency ung mga hulog ng employer mo. Hinde ko lang sure if pede na ung diretso Mat 2 agad. Normal process kasi is Mat 1 o ung maternity notification. Then Mat 2 pagka panganak mo. Try mo dumalaw sis sa SSS branch para mas maexplain nila sayo tamang process. In my case ginawa ko naghulog ako voluntary para makapagpasa ako Mat 1. Nagresign din ako sa work.

2y ago

opo ganyan din gnawa ko nag voluntary din po ako .nag resign din ako sa work para maka pag pasa ng mat1. maghulog po kayo para mapalitan status nyu as voluntary it up to you naman kong magkano gusto mo ihulog.

Yes momsh. Same tayo edd june din. Last year din hulog ko. Pero hindi parin ako nakapag pasa ng mat 1 dahil naka temporary parin sss ko. Nag tanong nako pag nakapanganak na deretso mat 2 na daw. Yung mat 1 kase i nonotify lang na preggy ka.

pano po kaya sakin kc po ako 2020 to 2022 ng january . may hulog po pero na resign po ako nung feb wala na ren po ako hulog non ano po kya dapat gawin 3 months pregnant po ako gusto ko po sana mag apply maternity.sa sss.

2y ago

habulin niyo po hulog po kayo ng feb-mar until end of april tapos april may june bago matapos ang june dat may hulog po kayo

dpat Kang mag bayad ng contribution mo kahit 1month. after that automatic na mag voluntary Ang member type mo. punta ka lng sa generate PRN kunin mo Ang reference ata Yun then you can pay it thru gcash pra less hassle

2y ago

Ang alam ko Po is mag file kau ng mat 2 sa employer NYU pagkatapos manganak Po then sa employer nyu din makukuha Ang matben nyu... better ask your hr po para sure....

Punta ka po SSS, maghulog ka for 1st quarter. Automatic po yon voluntary ka. Yan po ginawa ko. And, kumuha kana din po ng Affidavit of Undertaking since yong pasok sa qualifying period mo is yong employed kapa.

need po talaga makapagpasa ng Mat 1 before ka manganak, pwede sana mag voluntary/self employed ka n lng sa sss. mahihirapan ka mag file ng MAT 2 pag di k nakapagcomply ng mat1.

iba iba depende sa employer.. sa case ko nung nagfile na ako mat leave 1 month before binigay na nila buo yung mat ben ko. :) bago ko bumalik tska ko inayos mat 2 ko. 😊

Punta po kayo sa nearest SSS branch para ma update status nyo from employed to voluntary. Sila mismo mag uupdate dun and bayaran nyo lang yung remaining months na unpaid.