SSS MATERNITY BENEFITS

Hi mga sis, FTM here. Question ko lang po last na hulog ko sa SSS nung January-October 2019 pa, nung November 2019 up to this year 2020 wala pa po ako hulog sa SSS. My question is, pasok pa ba ko sa SSS Maternity benefits??? Sabi po kasi nila oo daw basta atleast 3 months ka nakahulog nung January-December 2019. Thanks po :) MAY 29, 2020 EDD ko po Ps. Photo not mine

SSS MATERNITY BENEFITS
42 Replies

Bakit po ganun ang last hulog kopo is October 2018-April2019.. Due date kopo is Nov.29 2019. Upon notifying po ang SSS hindi Kona daw po kailangan maghulog ng 3mos.to avail pasok daw po mga hulog ko nung ngwowork ako. pero based po sa table niyo July2019-dec2019 dpt hulog ko to avail the benefits.. Naguguluhan po ako ehehe.. may binigay po mga requirements SSS sa akin na kailangan ko ipass after manganak,kasama napo pag open ng bank account. Ibig po ba sabihin nun qualified ako?

4y ago

Thank you po.. 10years po b tlga validity nun?

Tanong ko lang po . Employed po ng last agency ko from May 2018-October 2019 tapos nag voluntary ako nung November-december 2019 . Bali nagka miscarriage ako nung July 2019 at naka kuha naman ako ng benefit bali po ung tanong ko po is may makukuha paba akong benefit kahit kakakuha ko lang ? na buntis po kasi ako agad at due month ko is on june . Salamat po

hi mga momshie😊 tanong ko lng din kung my same case na kung mkkakuha pa din ba ko ng maternity benefits. ehh. kkakuha ko lng nitong november 2019. kkpnganak ko lng nung oct.. tpos. ng stop nko ng work...til now. mkaka avail pa din kaya ng mat ben. .. ngaun which is d nko. ng huhulog. pero almot 8 yrs or 9 yrs nko ng wowork tpos 1st baby ko plng nung lst yr

Oo sis pasok ka kase ako feb-aug 2019 lang hulog ko sa SSS ko pasok pa ako eh. Nag ask pa nga ako na kung pwede ko pang hulugan ang sabi sakin nasasakin daw kung gusto ko pang hulugan pero nag suggest ung nakausap ko sa SSS na wag na kase masyado na daw lalaki ang makukuha ko, at di na din talaga ko mag huhulog kase wala na me panghulog hahahah

Tanong lang po Totoo po ba na kapag nag-resign ka sa trabaho wala kang makukuha na maternity benefits kahit magvoluntary ka? May hulog na po company ko from March 2019 up to now po.. nagwoworry kac ako, gusto ko po tlaga mag-resign sa work kasi walang mag-aalaga sa soon to be baby ko

4y ago

Yes po

ahm,,ako po ngsubmit napo ako ng mat.notification through online..taz nagreply naman ang sss ng ,successful na daw.. ano po ang nxt na ggawin ko..kc hindi ako nkpasa at ngfill up ng mat 1 form talga.? ok lng ba yon? pls reply

hi mga momshie panu po un,6 years ako s company at ok nmn hulog ng agency k nung nsa company p ako,last kung hulog pgkaka alm ko feb 2018,up to now dko n po nhulugan kc ng abroad ako,ang edd ko is june 2021,panu kya ako makakuha ng maternity benefits?

3y ago

ahh gnun po

Ask ko po sna, due ko is Aug 2020. last year sep. 2019 to nov. 2019 lng aq nkapg hulog ksi umalis agad aq sa employer ko. Psok po kya aq? ksi april 2019 to march 2020 atleast 3 mos within that period nkpag hulog. just wondering lng po.

Yes po, Ako nga Last hulog ko is JULY. MAY 23 EDD ko, hindi na ako pinaghulog kasi pasok naman daw. Kaya wait nalang ako kay baby and birthcertificate niya para complete na balik ulit sa Sss para makuha na benefit. ☺️

Yes atleast 3 mos hulog from january to december 2019. Same case tau ako lasthulog is august kc nagresign ako. And May din due date ko. Hndi na rin ako pinaghulog ng SSS nung september ksi pasok na daw