Maternal Benefit

Hello mga mommies.? 6months preggy na po ako. tanong ko lang po kung pwede po ba ako makakuha ng maternal benefit sa SSS? Mag 2yrs na po kase akong di nakahulog sa SSS ko. May ma advice po ba kayo kung ano magagawa ko? Salamat po.

22 Replies

Go to the nearest Sss for clarification... Para makita mo mismo yun contributions mo and need mo I comply

Punta ka po sss, file ka ng mat1 then ask mo din sila if pasok pa kung mag voluntary kna lang ng pgbayad.

Pababayarin sau mula jan to aug yan ... punta kanalang sa sss para sila mag compute ng voluntary mo ...

mag self contribution ka at pumunta ka muna sa sss para malamn mo about sa maternity

Yes po pwede. Active membee nmn po kayo. Go to neaemrest sss branch to ibquire po

mag file ka na ng mat1 or your employer must file if employed ka.

Nagulat nga din ako na malaki pag sabi nung taga SSS na makukuha ko

pagnaka stop, dpat po may 3 months na hulog bago manganak.

Atleats 3 months na hulog mula july 2018 to june 2019.

Punta n lang po kau sa near sss branch