prayhard for us.

Hi mga mommies just want to ask lang po,anu po b pwede kainin or inuming herbal n pampababa ng bp? 170/120 po bp ko pinaka mababa n ung 140/90, minsan umaabot 190/150, 29weeks p lang po baby ko di po stable ung bp ko bababa tataas nakamonitor kami ng baby ko natatakot po kc ko tinapat n ko ng doctor n kapag nd bumaba bp ko mageemergency cs ako days lang daw po ang possible n itatagal ni baby pagnanyari un, need ko po help nyo specially sa pray n sana makasurvive kaming dalawa. Sana po may makapansin.

23 Replies

Hi. I'm going 27 weeks. I just came from my prenatal yesterday at sabi ng OB ko uminom ako ng methyldopa (antihypertensive na med hiyang for preggos like us) kasi mataas bp ko (150/100) at tataas pa siya as I go thru the final phase of the pregnancy. Diet would help also like iwas muna salty, sweets and stress, and eat healthy. We did bloodchem tests and ultrasound too. So far ok naman si baby, walang preeclampsia. We can do this, mommy. Need maging positive para hindi lalala ang BP natin. Get some rest too. :)

Ako Mataas din bp ko nakaraan... Buwan.. Hindi ko ininum un reseta ng doctor.. Kc meron naman stress lng kya.. Malapot dugo ng isang buntis.. I take garlic every morning isang butil balatan MO durugin MO muna ska MO inumin .tpos isa ulit sa Gabi bago Matulog. Then .kain ka pipino ..gnyan lng lagi mo Gawin... Then Chek MO lagi bp mo every morning Kung my pinagbago.. Nsayo yan mommy wlaa sa doctor.. Kaya high bp tau mga buntis stress kc tau..

Naexperience ko rin yan nung pinagbubuntis ko p ung baby ko...2 beses ako n confine kasi tumataas bp ko 150/100 bp ko at 33 weeks p lng c baby may maintenance ako metyldopa 2 tablets every 6 hours...tinurukan din ako png mature ng lungs ni baby na in case mag emergency cs ako...at sa awa ng diyos umabot din ako 37weeks bago lumabas c baby thru cs section...mababa lng timbang nya ng nilabas ko 1,800grams effect ng pgtaas ng bp ko at ito n sya ngaun 3 months n sya

Ganyan din ako at 35 weeks taas bp 190/110. Nagcs na kami agad. Katwiran ng ob baka may mangyari pa sa baby at sa akin. Pero 1 month before pa lang nagsteroid na kami para magmature ang lungs ni baby at mas malaki ang chance mabuhay. Hypertensive ang pregnancy ko and aldomet ang gamot ko. Pray ka lang inom gamot pahinga at proper diet like pinakuluan okra and the like. Watch out mo ang bp mo at galaw ni baby. Prone sa eclampsia.

5y ago

1800 sya per shot,magkasunod na araw yun. Nagpa inject din ako ng steroids dahil malaki possibility na premature Na naman baby ko nun.

Diagnosed din ako pre eclampsia at 35 weeks. Scheduled na ako for induced labor tomorrow. Don't try self medication mamsh, ask mo OB mo kung ano pwedeng gamot para sa condition natin. Wag din masyado papa stress.

Eto sis ang iniinum ko para Bumaba ang BP ko, Prescribed ng mga OB ko yan dahil CS kona sa March 10. Okay naman na ang BP ko. Pero continues parin pag take ko nyan habang di pa araw ng C-Section ko.

bawal po ang mga herbal medications sa buntis. hindi advisable sabi ng mga ob. literal na gamot po talaga kailangan nyo. wag magtipid kung para sa inyo ng baby kung konektado sa sakit.

sis, ako yung bp ko pinaka mataas na yung 140/90 pero na diagnose na ko for pre eclampsia. pinapa inom ako ng aldomet 250 mg ng OB ko 2 tablets for breakfast and 2 tablets for dinner.

Try low carb diet. Eat less rice, no sugar or use stevia as sweetener, iwas sa salty, sweet at high carb foods. Eat lots of eggs, it is good cholesterol.

Same tayo. Kailangan umabot ni baby hanggang 34 weeks.. My maintenance ako methyldopa every 6 hours inom sakit sa bulsa pero OK lng