Pre term labor

Mga mommies just want to ask, ano po mga effective na ways para ma control ang sudden contractions? 5months preggy plang po ako pero naka bedrest na ko kasi para ng lalabas si baby. 2nd baby ko na po to pero mas malala ang experience ko this time sa contractions. My mga pwede ba ko gawin para ma minimize?

19 Replies

Same with me mamsh. Lahat ng ultrasound ko even at 6mos may contractions. Di na ko pinag-bedrest pero controlled lahat ng kilos ko. Konting sakit or tigas ng tyan ko, higa na ulit. 2nd baby ko rin. I was advised to take duvadilan as needed. Basta sumakit daw puson ko, take ako duvadilan, higa, taas ang dalawang paa. Siguro mga once or twice a week ako ganito. Working ako kaya mejo nakakaapekto na rin sa work pero mas priority si baby. Pahinga lang po talaga and iwasan lahat ng sources of stress. Wag ka rin po magbuhat ng mabigat. Ask your OB rin if may meds na makacontrol ng contractions mo.

Ako rin pinagbedrest ng ob ko ksi ung nararamdaman ko rw ay nararamdaman n ng manganganak. Ilng araw din po ksi na ang bigat bigat ng pakiramdam ko sa puson ko. Kumikirot tyan ko tpos naninigas tyan ko. Mdyo masakit p balakang ko. . Sabi ob ko bka mgpreterm labor dw ako. Bngyan ako gamot tpos bedrest ng 1week. Ngaun blik work n ulit ako pero sobrang ingat n ko. Iwas stress tpos dahan dahan lgi ang kilos. Kung minsan nkakaramdam p rin ako pgbgat ng puson lalo n pg akyat ng hagdan. Mag 7 months n po tyan ko.

34 weeks aq ngpreterm labor kya agad npconsult s ob bedrest aq toos my 2 gamot siya binigay skin n nakatulong nmn kc bumukas n cervix q un isa pa oral med un isa patransviginal pinpsak hehe nakatulong para ndi tuluyan bumuka at lumabas ang baby iba pakiramdam pg ng prepreterm labor mabigat ang pkiramdam tigas ng tigs humihilan tpos msakit s puson n prang lalabas n much better n sundin ang payo ng doctor para mas safe

5y ago

Ok po.Thank you so much!

Consult ka sa OB mo sis kasi nung ako aside sa bedrest may mga tinitake ang meds and may insert pa sa vagina ko. At nag inject pa sila ng styroids for the lungs of the baby. If ever lumabas ng preterm kaya na nyang huminga. Matured na yung lungs si baby. Sa awa naman ng dios umabot ng fullterm baby ko. 37 weeks sya lumabas. Pray lang mommy.

1 month bedrest as advised by my Doctor until I'll give birth this September. Im taking my medicines prescribed by my OB since open na ang cervix ko. As in sa bed kakain, babangon lang ako para maligo na nakaupo dapat pati mag cr. So bored pero i have to para sa safety din namin ni baby.

Naka bed rest din po ako ngayon 6 months na kong preggy dahil may contractions na din. Bed rest and isoxilan para po pampakapit ang binigay sakin ng OB ko and as much as possible po wag mag akyat baba sa hagdan 😇

Im 30 weeks preterm labor fin nag 1cm na ko bedrest lang wala ng iba more water din wag papaka stress

Same po tayo. Going 6months palang ako. Bedrest and inom lang ng pampakapit na bigay ng OB.

bedrest and ask ob for gamot na pede mo itake para mawala ang contractions mo.

Ganito po itsura ng nakita kong belt. Makakatulong po kaya sakin to?