UTI OR BIRTH DEFECTS?

Hi mga mommies! May uti po kasi ako, im taking antibiotic po. Im so worried po baka paglabas ni baby magkaroon sya ng birth defects? Kaso kapag hindi naman po ako nag take ng meds baka naman po mag lead into miscarriage. Nakaka praning lang po and super worried for my baby. 4months preggy here. ☹??

15 Replies

I feel you mommy the recently ganyan rin ako i have a UTI spotting also , pero dahil laki rin ako sa healthy vegetarian life style di ako sanay uminom ng gamot, Pero dahil sabi ng OB ko, sinunod ko kasi siya namn nakaka alam Anong Tama kaya tinawag siya OB-GYNE 😌 Don't worry mamsh hindi ikaw lang Iyong payo lang ng OB mo sundin mo.

Momsh ok lang mag take basta recommend ng ob mo. Same tayo. Nung 2months pregnant ako inatake uti ko nagpacheck up ako kse sobrang sakit ng puson ko parang makukunan ako kaya natakot family ko dinala ako hospital yun pala uti. Niresetahan ako ni doc cefuroxime hirap inumin pero safe naman sya sa baby.

Pag hindi mo tinake yung antibiotics mo mas mahirap baka mas maka-aleffect pa sa baby mo yung u.t.i mo. Kailangan yan i-treat. kaya sundin mo o.b mo kasi alam naman nila yung ginagawa nila... 🙂

Don't worry po momsh. Ang birth defects usually nadedevelop sa 1st 3 months kung kelan ginagawa pa ang mga organs ni baby. Tsaka po hindi po nagrereseta ang ob ng mga gamot na makakasama sa pagbubuntis.

5y ago

Super nagworry lang po talaga. First time po kasi. Thank you momsy ❣

mas prone sa infection si baby kapag di natreat ang uti mo sis.. trust your ob and inumin ang meds mo. safe naman po ibibigay ni ob na antibiotic sayo eh.

Inumin mo reseta ng ob mo sayo dahil para yun sa ikabubuti mo jusko ! Kahit antibiotics pa yan kung reseta namn ng ob safe yan Sa ob ka maniwala

kung nireseta sayo ng OB mo yang antibiotic, safe naman siguro yan kasi hindi naman sila magbibigay ng hindi pwede for pregnant.

5y ago

Thank you momsy ❣

May mga gamot naman po na not harmful sa buntis. Saka di ka reresetahan ng ob ng mali

5y ago

Thank you po momsy ❣

Ganyan din ako masyadong praning.. sis kaso tiwala nalang ako sa ob ko palagi

Mas magkaka birth defect po baby nyo pag hinayaan nyo yang uti nyo