VITAMINS OR BREASTMILK IS ENOUGH?

Mga mommies tanong ko lang po kung kelan kayo nag start painumin ng vitamins baby nyo? 2 weeks po baby ko nung niresetahan ako ng pedia ng vitamins ( ceelin, cherifer ) kaso hnd ko pa po pinapainom kay baby until now 1 month old na po sya. Sabi po kc sakin sa center enough na daw po ang breastmilk ako na lang daw po ang mag vitamins wag direct kay baby. Wag ko daw po muna painumin ng tubig at vitamins si baby hanggang mag 6 months sya. Pure breastfeed po c baby. Pa help nman po mga mommies

17 Replies

Nung ako nag consult ako sa pedia ni lo ko if pwede sya mag vits kc mag wowork nako pero mix feed ko sya. Sabi ng pedia nya 6mos sya pwede mag vits, if bf c bby enough na un. Ang itatake mo lang (mommy) is ung my Vit D kc yan ung mostly kulang. Yan sabi sakn. Since bottle fed din si lo ko sabi nya na okay lang na di ako mag take ng vit D since may Vit D ung s26 gold. Ok na daw un. Wait lang mag 6mos c bby para mag vits. Kaya sinunod ko nlng. So far ang healthy ni bby. Di nagkakasakit.

5y ago

Fern D po mamsh. Or mga foods na rich in vit D

Anak ko never ko pinagvitamins since birth until now na 6 yrs old na sya. Nb upto 2yrs old pbf sya. Lagi ko sya pinapakain masustansyang pagkain. Hindi din nag formula milk after mag wean from breastfeeding. Hindi naman sya sakitin.sobrang dalang magkasipon.

Ang alam ko kapag pure breastfeed enough na yun pero kung hindi naman like sa baby ko 2 weeks palang nakavitamins na dahil mixed baby ko nung una. Nutrillin lang vitamins ni baby ko at yung ceelin kapag naka-6 months na sabi ng pedia ko sa akin.

Any vitamins or medicines na piniprecribe ng pedia pwedi sa baby kahit anong buwan pa siya pag my any complication si baby. Pero if wala nmn prescription si pedia our breastmilk is already has vitamins na needed ng baby.

Baby ko 1 and half month na pero hnd din sya nagvivitamins sabi kase ng pedia nya as long as nagbbreastfeed sya mas maganda daw na walang vitamins until 6 months of age..

Sakin po nag start kami mag vitamins (cherifer) 1month and 7days c baby. Then ngayong 2mos and 3weeks sya binigyan sya ng pedia ng PedCee vitamins. Mix feed po baby ko.

Sa pgkakaalam q di p pwede uminum ng gamot ang baby pg di p ng 1mon..baby q kc naospital xa kc kelangan iturok gamot kc di p kaya ng kidney nya..

4y ago

Vitamins ang sinasabi, hindi gamot.

yun din sabi sa kin ni pedia no need na ng vitamins ni baby kasi purebreastfeed nmn daw kain nlng daw me ng mga healthy foods..

sobrang baby pa ng baby mo para magtake ng oral vitamins... enough a u g breastfeed tsaka mas healthy yan..

Kapag purely breastfed ang baby no need ng vitamins maliban na lang daw po kapag meron deficiency si baby