ANTI TETANUS FOR PREGNANT

Hello mga mommies, tanong ko lang po I'm on my 36 weeks na pero ni isang beses hindi pa ko na injectionan ng anti tetanus, since naabutan narin ng lockdown wala parin po akong ultrasound for 3rd trimester. Masama po b un manganganak n lng ako pero wala parin po akong anti tetanus? Salamat po.

15 Replies

Same tayo sis 35 weeks 1day naman s akin..dipa nainjectionan at wala pang Ultrasound ..kaya di alam kung anu na ba posisyon n baby..nakakatakot din pumuntang ospital para magpacheck up kasi nga sa covid ..😓😓 Praying and HOping na maging ok lahat ng baby natin🙏😇😇

5y ago

Totoo sis, nakakapag worry na. Let's pray na lang na sana before tayo manganak maging okay na ang lahat. Thank you

Di naman require ang anti tetanus sa buntis,mas advisable nga na walang kahit anong injection during pregnancy. Nirerequire lang yun mostly sa mga lying in or sa mga paanakan na di daw ganun kalinis. Kasi sa hospital di naman nirerequire yun 😊

Hindi naman nirequire saken ng Ob ko since sa private naman ako manganganak sure naman daw na sanitized lahat ng gamit. Pero nagpaturok pa din ako sa center para sure. 2nd shot ko kahapon 35weeks ako. Yung 1st shot nung 28weeks

Dpende dn poh kasi s ob un sis kng irrequire ka nla.. Mnsan kasi kng alam nman nla n aafe lhat ng ggamitin sau, nd n nla nirrequire un.. Ako kasi gang s manganak ako netong march nd nman dn ako nsaksakan ng anti tetanus poh..

ako mommy hindi ako sinaksakan ng anti tetanus nung pregnant ako.. may nabasa ako dito before na usually daw kapag sa private hospital nanganganak hindi daw sinasaksakan nun :)

5y ago

Kaya po siguro mommy hindi na ni require ng ob ko kasi sa private naman ako manganganak. Thank you :)

same here momsh FTM pero ako naturukan na isang beses yung 2nd shot dapat nung apr. 9 kaso walang center..35weeks na ko today and wala pa ko ultrasound for 3rd tri..

5y ago

Sige momsh try ko, tntry ko ung maglalagay ng flashlight bandang puson saka music eh. Sana effective.

Same here sis... 33 weeks na ko pero Wala paring akong tetanus toxuid ngayon SA second baby ko. Although nakadalawang shots ako SA panganay ko Las 2018.

Nanganak din po ako ng walang anti tetanus.. tinanung ko si OB if di ako mgppai ject ng ganun sabi niya hindi since hosoital nmn ano manganak

Wala rin sakin reseta depends kc yan if private o public ka manganak. In may cAse, dun nako tinurukan sa public hospital nung na ecs ako

Meron pong ospital na nagbibigay nun after mo n manganak. Ok lg yan mommy bbigyan ka naman kpag nanganak kna .

5y ago

Thank you mommy