using aircon

Mga Mommies, question dun s mga gunagamit ng aircon,my baby is turning 2mos on apr 4, and sobra init n ngaun, we cant use aircon kase im afraid baka maging cause ng ubo at sipon ni baby kase plan lang sana namin is mag aircon pag sobra init like 11am to 3pm and 9pm to 1am, may gumagawa ba sa inyo ng ganyan? kamusta effectbsa baby nyo.. hindi ba masama sa knila init lamig init lamig??? thanks in advance.. masyado kase mahal sa kuryente kung mag 24 hrs na aircon...

61 Replies

Me po nilalagyan qo ng langis ung likod at dibdib pti bunbunan at paa tpos medjas at long-sleeved d nmn po sya cnspon at ubo fepende nlng po cguo kng sobrang lamig ng aircon According to many doctors, it is quite safe (and actually recommended) to use an aircon in your baby's room. ... There has been much debate about the use of an aircon in a baby's room, however most doctors recommend this, especially if you live a hot and humid environment

Yung anak ko rin po halos buong araw sa aircon. Pinapatay ko lang sa umaga mga 6am hanggang sa mapaliguan ko sya ng mga 9 or 10am tas aircon ulet. Tinry ko kasi noon na wag mag aircon ng matagal magkabungang araw sya saka di sya makatulog ng maayos sa sobrang init. Basta naman po balot na balot sila ayos lang pag nasa aircon. Wag lang sobra baba temp mommy sabi ng pedia.

Ginagawa namin ni hubby hindi biglaang ilalabas si baby ng room kapag nakabukas aircon sa room namin. Kung i-ooff na namin ac, ubuksan muna namin fan sa room then naghihintay muna kami ilang minutes para buksan yung door sa room. Ganun naisip namin para yung temp hindi biglang nagbabago from malamig to super init

Hi Momshie! Kme po ng baby ko mula 11am until 4pm naka aircon. Hnd nmn inubo and sinipon c baby. Bsta po pag malamig na kelangan may bonnet na sya and socks then nakakumot na din or nakabalot na sya para hnd sipunin. After nyo nmn magpa aircon wag mo agad ilabas c baby sa room if mainit pa sa labas.

It's okay to use aircon during the night basta wag lang sobrang lamig, yung enough lang para hindi uminit sa room. Kami nakaon yung aircon and at the same time nakafan pero hindi nakatutok kay baby. Suotan lang ng onesies or long sleeves and panjamas si baby tska manipis na kumot.

ndi naman po msma bsta tama lang thermostat.. wag msyado malakas nakakasipon sa mga bata pag masyadong malamig.. kami 2hrs daily naka#4 lang ang thermo kci sakto lng laki ng room nmin malamig na kpg #5😂 with electricfan p dn pero nakaikot.. malamig dn kce kpg tutok nmn ang fan😅

ok lang po mommy basta make sure na tama ang temp and clothing ni baby para di siya lamigin masyado. baby namin since pinanganak nakaaircon din pag tulog gang pag gising niya na. pero pag umaga fan lang po siya. di naman siya inuubo or sipon. 16 mos old na siya ngaun.

turning 3 months na tiny human ko this coming Tues..so far okay naman po. ac + electric fan at gumagamit ako ng oil diffuser/humidifier para hindi tuyo ang paligid at kadalsan e eucalyptus or lemon ang gamit kong essential oil. Wala namang sipon/ubo si baby ko

mahirap kpag malamig tapos lalabas ng mainit.. better na electric fan na lang kesa ac m, umiikot lang kasi ung hangin sa loob ng room unlike electric fan bukas ung window, ung rotation of air is hindi naikot lang sa room, bantayan lang if wag mapawisan..

gngwa ko po pag nkaaircon nilalagyan kong sapin sa likod si baby, lampin nilalagay ko kase malambot tela. Para daw po di lamigin ang likod, pag nman po hnd nkaaircon tissue po ang gngawa kong sapin sa likod nya. Nakakasipsip ng pawis pero hnd mainit sa likod

5y ago

ok lang po mommy kung mag aircon...