Paggupit ng kuko ni mommy

Hello mga mommies! Pwede po ba gupitin ang kuko after manganak? Sabi kasi bawal daw.

14 Replies

kuko mo ba? pwede mo naman gupitan agad yung kuko mo after manganak tas si baby naman pwede din naman gupitan pero malambot pa kuko ng newborn eh pero sakin ginupitan ko agad si baby yung pang baby na electric nail cutter para di masugatan ayaw ko sya kasi pagamitin ng mittens at booties nag wworry ako baka may nakapulupot na hair at hindi nakikita. Up to you mamsh

Nung ako din sinabihan naman ako ng nagpaanak saken na gupitan ko daw kuko ko dhil kwawa si baby kung masugatan ko. Kaya pag labas namin sa ospital, pag uwi sa bahay naghahanap agad ako nailcutter kaso binawalan ako dahil bawal pa daw. Eh kaso makulit ako kaya nag gupit pa din ako kuko yung walang nakakakita. Hahaha

In theory, DAPAT naman talaga nag gugupit ka ng kuko pag labas ng baby para sa safety nya since baka ma-scratch mo sya and of course hygiene ano. Since hands yung pinaka madumi saatin at kung ano ano hinahawakan natin. Minsan talaga napaka irrational na ng mga sabi sabing ganyan ee. Sobrang walang point. Lol

1y ago

kaya nga po, mommy hahahah update po, naggupit na ako ng kuko. pinagalitaan pa ako. baka raw maloka-loka ako HAHAHHAAHA

Bakit daw po bawal? Sabi sabi lang siguro yun. Kawawa naman po si baby kung madali ng mahabang kuko lalo sensitive pa balat nila dahil manipis pa.

1y ago

bawal daw po dahil mapapasukan daw ng lamig ang katawan hahhahaa

Ako nag gupit agad. wala naman nangyare. sabi sabi lang naman ng matayanda yun. di naman totoong bawal.

May mga pamahiin nga po ako na ririnig - pero bext you cut your nails kase baka masugatan naman si baby.

oo naman saka kapag may baby na dpt hnd mahaba ang kuko pra malinis at sagety din ni baby.

Pg klabas ko hospital nag kuko na ako agad😅

pwede naman po ah. wag maniwala s amga pamahiin.

ang baby ang bawal gupitan pag wala pa 1 month.