Hi

Mga mommies Paano po kaya ma avoid ang pagkakaroon ng kamot sa tyan after delivery?first time mom po here

2 Replies

Hmmm. Mejo mahirap po syang iwasan talaga kasi yung balat ng tyan natin super nasstretch pag preggy tayo. Tapos may studies din na genetic sya so if sa lahi nyo, makamot talaga, ayun. Pero what I did to lessen the stretch marks sa 1st pregnancy ko is maaga pa lang sa pagbubuntis (1st trimester) nilolotionan ko na tyan ko para moisturized talaga sya. Tapos try to control din yung diet para hindi na madagdagan pa ng sobrang taba yung tyan and maka-lessen sa paglaki pa. Ayun. Ngayon sa 2nd baby ko (now on my 2nd trimester), lotion galore talaga ko sa tyan.

Hindi yan maiiwasan mumsh. Saka ikaw mismo wag kang kakamot sa tyan kasi kapag nasa 3rd trimester kana, kakati na yan. Ako noon pagtutong ko ng 3rd trimester ko, napansin ko may iilang stretch marks nako kahit di naman ako nagkakamot.