SOBRA SA INGGIT

hello mga mommies.. pa help nmn maovercome q 2ng sobrng pagkainggit q.. ewan q b kng bkit naiingit aq sa ibng tao kng tutuusin super blessed nmn ako sa family... ung bng makaangat lng ibng tao inggit na nararamdaman q khit nmn sa isip q hnd dpt ako mainggit. Tulad nung bilas q hiwalay sa asawa pero naiingit tuwing my post xa na meron nmn ako ???patulong nmn po

18 Replies

bka may underlying issue ka sis like lacking sa personal growth area na nag mamanifest sa ibang bagay like inggit.. try mo po muna alamin ano b tlga Yung problem bakit k naiinggit? Kung tingin mo hindi n healthy soc. media sayo, I suggest alisin mo muna sa system mo for the meantime, I did this for a year same as you naiinggit nmn ako sa mga friends ko sa mga nararating Nila sa buhay, wala Kasi ako maipag malaki sa sarili ko dahil wala akong maayos n work and walang ipon kahit board passer nmn ako, nung ginawa ko to I felt relieved at sobrang simple ng buhay, messenger lng iniwan ko para macocontact pa rin ako. mas tahimik din, ngyaon d n ko tambay ng soc. med. and mas ok yun,. nakkaaless stress, pero Kung tao mismo umiwas k sa knya and ignore..

Be grateful po maliit o malaki na meron ka para maiwasan po inggit try nyo din po umiwas sa social media, may kakilala po ako ganyan. Di po sya nag ssocial media para maiwas sa singgit and palagi po sya nag ppray and basa ng bible verses para sakanyang spiritual strength okay na po sya ngayon di na po sya naiinggit yan po testimony nya samin. Isinurrender nya po lahat kay God. Happy po sya ngayon.

Repent. James 3:16 For wherever there is jealousy and selfish ambition there you will find disorder and evil of every kind. Huwag mong ikumpara sarili mo sa ibang tao para hindi ka naiinggit. Be humble, Huwag maging mayabang para hindi ka naiinggit sa ibang tao. Thou shall not covet, ang para sayo para sayo, ang hindi, hindi. Walang dapat ikainggit.

pahalagahan mo kung anong meron ka sis..sb mo nga blessed ka so walang dahilan para mainggit sa iba..mahirap ang mainggitin una hindi ka mgging msaya sa buhay mo tapos plgi ka pang may kaaway....just be happy kung anong meron ka at maging masaya ka din kung anong meron ung iba...

Wag ka muna magsocial media. or iunfollow mo muna sila, umiwas ka, khit wla naman sila talagang ksalanan. ilayo mo muna ung srili mo, minsan natural lang yan.. wg lang ung maninira ka at gagawan mo sila ng kwento. Lagi mo ttignan ung profile mo,wag ung s ibang tao.

Gawa ka ng gratitude journal sis. Every day, sulat ka ng atleast 3 items na ipinagpapasalamat mo sa araw na yun. Kahit maliit na bagay lang. Maging consistent ka lang, hanggang sa magiging habit mo na siya, at mababago ang mindset mo.

Limit social media momsh and try to focus on other things. Karamihan naman saatin nakakaramdam ng inggit. Count our blessings na lang momsh and pray often, it will give you peace. ❤️

I experience this to one mom (siya yung nainggit di ko naman inaano). And masakit sa feeling kasi feeling ko may mali saakin. One way momsh is to focus on your strengths. Find a hobby.

Less social media. Start a gratitude journal. May apps for that to guide you, or just a regular notebook/notes sa phone and you list what you're thankful for for that day.

aq iba nmn nrramdaman q pag my pangit aq nkkita nmmintas aq e hindi nmn aq gnun ngyn lng nung ngbuntis aq d q sure if s hormones to... pero ngyn kinontrol q n.....