halak

Mga mommies may nakaexperience ba sa inyo na yung 1 month old baby ay may halak pero wala naman ubo at sipon wala din syang sakit..halak lng tlga..pano po nyo tinanggal??

2 Replies

Ano ang sanhi ng halak? Paliwanag ng mga eksperto na normal lamang sa mga baby ang pagkakaroon ng halak. Ang madalas na nagiging sanhi raw nito ay kapag nasosobrahan sa pagdede si baby. Maaari daw kasing may puntahan ang labis na nadede ni baby: ang pagluwad o pagsuka, paglabas nito sa ilong, at sa pagpunta nito sa baga. Kaya naman ipinapayo ng mga doktor na tama ang pagitan ng mga oras ng pagpapadede sa mga baby para hindi nasosobrahan at tiyak na na-absorb nila ang kanilang nadededeng gatas. From : https://www.smartparenting.com.ph/parenting/baby/gamot-sa-halak-a1810-20190831

Yes po, napacheck up din namin twice sa pedia pero sabi kung hindi naman daw inubo okay lang daw po. Kusa lang po yan nawawala, around 5mos ni lo konti nalang naririnig namin then pag 7mos nya wala na tlga kaming narinig, wala akong ginawa :)