BABY KIT (Lotion, diaper, shampoo, powder etc.)

Hello mga mommies, mamimili napo kasi ako ng mga essentials ni baby ? FTM po, kaya wala po ako idea pa sa mga gamit ni baby. Any suggestions po kung ano maganda and safe kay baby na Lotion, shampoo, bath soap, panlaba, diaper, wipes, powder, and kung ano pa pong kulang paki lagay na lang po sa comment. ? Please help po and thanks ?

16 Replies

Di ko pa natry pero I bought these for my baby based na rin sa mga reviews and sana mahiyang si baby: Diaper - mamy poko Wipes - mamy poko din. Pero manipis daw to based sa reviews kaso binili ko na siya with the diapers. Though planning to use cotton and water muna kasi madikit daw yung meconium (first pupu ni baby) at magrarash daw si baby pag wipes agad Bath & shampoo - aveeno (mildly scented siya, pedia recommended. May friend kasi ako na cetaphil nung una pero pinaubos lang niya nagshift siya eventually to johnsons) Planning to purchase Lactacyd baby wash para sa bum ni baby everytime magpoop siya. Baby lotion - aveeno (claim nila safe for newborn pero I have yet to see the need para gamitin siya. Sabi kasi kapag nagdadry skin ni baby saka siya pwede gamitin) Baby oil - human nature (para daw sa hair to to prevent cradle cap) Baby powder - di muna ko bumili nito dahil maraming di nagrerecommend. Pero may mga friends ako ung gamit ay Lactacyd liquid powder. Safe siya iapply since di siya yung powder na pwede malanghap ni baby. Para sa mga singit-singit ng machuchubang babies. Detergent - Cycles liquid detergent since automatic washing machine gamit namin better ang liquid than powder, di naglileave ng residue. Di ko carry maghandwash kasi. Delicate setting na lang and may mga nabili akong nets. Fabcon - Tiny buds, magkahiwalay ko kasi nabili ung detergent at fabcon kaya magkaiba ng brand. Medyo maulan kasi para di mag amoy kulob at the same time soft yung damit ni baby. Tip din sa akin wag daw maghoard, maliliit muna bilhin kasi baka di hiyang ni baby.

5y ago

Very helpful po. Thanks 🙂

I just want to share. FTM din ako and May due ko. Nood nood lang ako ng vlogs para alam ko bibilhin. Certified tiny buds baby ang bb boy ko 💙 Sa diaper po pricey binilo ko. Sa s&r lang ako bibibli ng diaper. Goo.n and mamy poko. Japan quality. Instead of wipes, bumili ako ng diaper change spray ng tiny budys and gagamit lang alo ng cotton/wash cloth/lampin para punasan instead of wipes. No need to rinse na rin yung spray na yun. Pero pag sa bahay lang, water lang and cotton balls. Nag stock din ako ng in a rash, after bites and lighten up na creams also by tiny buds. Detergent and fab con nila mabango din po and mild lang siya talaga. Sa bottle cleaner po, may napanood ako na vlog na Cycles vs Tiny Buds. Di masyado nakakalinis ang cycles, nag iiwan siya ng dulas sa bottle unlike sa tiny buds na squeaky clean. Sa shampoo po, wag na wag po CETAPHIL BABY. Pang 3 mos up yun. If Cetaphil po for newborn, go with the gentle cleanser. Pero ako, I bought J&J cotton touch (recommended by my OB) and aveeno na maliit for newborn. Bili ka po ng maraming wash cloth, handy po siya. And pang punas punas sa mukha ni baby 😊 Sa powder po para sa mga singit singit and neck, go for the tiny buds rice powder. And for baby oil po, binili ko yung sa tiny buds din na calming oils nila. May videos sila sa youtube on how to use each oil.

4y ago

Me too. Pti s gas ni baby calm tummy ng tiny buds effective. Mgnda dn rice powder ndi ngkrashes neck ng lo q.

FTM too here. 8 months preggy. Nood nood lang ako ng vlog kung anong mga magandang products para sa newborn baby. I bought organic baby wipes. Lactacyd baby bath. Pero bumili din ako johnsons head to toe. Johnsons baby oil color blue. EQ for diaper. Tiny buds for feeding bottle wash. I also bought cotton buds, powder, lotion and anti rashes cream sa tiny buds. Sana mahiyang ni baby lahat. Pero I wont use lotion and powder muna.

Sa shampoo, cetaphil hair & body gamit ko nagkaka rashes kasi sya sa nivea baby. Pampers sa diaper (we tried EQ, muntik na magka rashes si baby) case to case basis naman yan trial & error lang sa products. Sa wipes naman, better gamit ka organic mommy medyo pricey pero atleast natutunaw sya pagka dispose. Hindi pa rin advisable lagyan ng lotion, powder etc kapag newborn :)

From newborn til 3mos Human nature na head to toe wash, baby oil, lotion maganda ang review ng human nature and nahjyang si baby.. Tiny buds naman sa detergent and fabcon and cottonbuds. Tinybuds na rice powder.. Mamy poko sa diaper and wipes.. Pero non ng 4mos sinubukan ko yun babyflo oatmeal bath nahiyang din si baby infair mura sya.. Nilipat ko din sa eq diaper..

Hi it is very common that most of the mom use baby powder or pulbo sa baby based po sa natutunan ko sa school bawal po sya kay baby it can cause pulmonary prob. kasi nalalanghap po nila yun at napupunta sa lungs. My advice po dry niyo lng ang pwet ng baby before lagyan ng diaper to prevent rashes. I hope nakatulong po.

Sa newborn nag lactacyd baby bath muna kame bago lumipat sa johnson's nung nag 1month na sya, EQ dry ang diaper atsaka mamsh kung sa newborn suggest lang po wag mo muna gagamitan ng mga powder and lotion sensitive pa po kasi masyado ang skin ng baby.

Cetaphil po for lotion, shampoo and body wash then perla po para sa laundry soap tas any brand ng fab conditioner na pang baby po. Sa diaper naman po I recommend huggies po tlga.

Dapat un hindi mabagsik o matapang yun amoy ng mga bibilhin mo. Yun mga unscented dapat, kasi sensitive ang skin ng baby. Organic din.

Sa shampoo lactacyd po. Bawal po mag powder ang newborn mamsh. Diaper pampers po na brand or momypoko.

Related Articles