cerelac

Hello mga mommies Maganda buhay sainyo lahat??? Mommy tanong ako sainyo ilang Beses ba dapat pakainin si baby? Kasi firsttime kumain ng baby ko kanina umaga ng cerelac 5months na siya ng saturday. Papakaini ko ba siya ulit o once a day lang kain tpos breast milk na ulit? Salamat sa mga sasagot?

12 Replies

Mommy huwag po cerelac kung maari. Mag umpisa ka sa puree na vegetable para ang preference nya hindi sa matatamis. Ang sabi din kasi nila ang una ipakain vegetable para hindi picky si baby. Ganyan ginawa ko sa baby nag puree ako ng baguio beans. I know hindi masarap pero subok2 lang naman anyway nagsisimula pa lang naman siya. Kung feel mo na talaga na ready na siya sa solid 2x pakainin sa umaga at sa hapon. Padede muna bago solid. May kasabihan nga “food before 1 is just for fun”. Sa formula/breastmilk pa rin sila kumukuha ng nutrients. Huwag po pilitin si baby na ubusin lahat kung ayaw na nya huwag na ma stress. At huwag po lagyan ng asin ang food ni baby masama po sa baby ang maalat. Kung ang ulam nya ulam nyo din maghiwalay k para kay baby bago lagyan ng pampalasa. Good luck po.