Pusod

Mga mommies, ipang months po ba pedeng basain pusod ni baby? ako po kasi hanggang ngayon tinatakoan ko pa din ng damit pusod nya oag naliligo baka po bawal pa mabasa. 2months and 1/2 na po baby ko. TIA

2 Replies

Oks lang Mommy mabasa kase yung baby namin nakalubog na agad sa tub nung pinaliguan pagkalabas ko sa kanya and we followed the same kaya after 5 days nalaglag na agad yung clamp and in a week totally healed na siya. We just make sure to clean it with alcohol - both inside and outside. His pedia told us na umiiyak si baby whenever we spray alcohol because it is cold not because it hurts. Trust me, supertakot ren ako the first time. Lakasan lang ng loob, you really need to remove the blood clot (tuyong dugo) so it won't hurt your baby more kase masakit yan everytime na gumagalaw and gumagasgas sa damit/diaper niya. Clean the inside with alcohol and cotton buds then dry then do the same outside or the base area using cotton balls. Clean and dry :)

ok lang po mabasa ung pusod para kusang matanggal yung langib. ung kay panganay ko, 2-3 weeks, binabasa ko na sya sa pagligo. pero nilalaktawan ko lang sa pagpunas. 3-4weeks, wala na ung langib, fully healed na.