pusod

Mga mamsh nakakatakot po paliguan si baby kasi open n yung pusod nya natanggal na yung naka lawit ano po the best na ipang takip para di mabasa?

2 Replies

Hi po. Mamshie if ung umbilical cord po ni baby ay tanggal na, para maliguan nyo po sya ay punas punas muna , first nakabalot sya ung buhok nya muna den after, punasan nyo n po ng mga kamay nya bago ng katawan at paa, wag po muna nyo sya paliguan gamit ang tubig kc baka mabasa ung pusod pwede kc un makaaffect sa baby. Para madali matuyo ung pusod, gamitan nyo po ng 70% ethyl alcohol. Ok lang na buhusan ang pusod ni baby kht open na.. Then cotton buds pra punasan. Wag nyo po lagyan ng benda gaya ng lampin ksi d agd matutuyo. Ilang araw lang po un na ganun sistema matutuyo agad. After nun saka na xa pwede liguan talaga

yung ginagamit usually is lampin, samin sa baby namin ganun ginamit or yung bigkis. But i know di na sya ganun ginagamit kasi mas maganda daw na hindi na tinatakpan kasi mas madali daw matuyo. Ginamitan ko lang sa unang mga araw ung bigkis then after hindi na