Pain sa Singit

Mga mommies, I’m now at my 34 weeks 1 day, normal ba na sobrang sakit ng singit ko? Hirap mag palit ng position pag natutulog, hirap bumangon and hirap din mag bihis ng pang ilalim dahil pakiramdam na parang may tumutusok sa singit lalo na aa left side ng singit. Hirap gumalaw talaga lalo na bumangon para mag CR. Help

10 Replies

Round ligament pain yan at normal na part ng pagbubuntis kasi bumibigat na si baby at lalong nababanat ang uterus para ma-accommodate ang paglaki ni baby. Mawawala yan pagtapos manganak kaya sa ngayon tiis muna tayo mommy. Ganyan rin ako ngayon pero tiis lang kasi normal sa pagbubuntis yan as long as walang bleeding, spotting o kahit anong discharge. Kung talagang di mo matiis yung sakit pa-consult ka sa OB mo or hanap ka lagi ng pwesto na komportable ka. Limit movement na lang.

hello po parehas tayo 34weeks and 6days, sobrang pain nararamdaman ko sa singit right side hindi ko na kayang tumayo pag walang aalalay sakin diko na masyadong maiapak paa ko kasi na pepress pelvic ko nagsisiksik na yung baby pag ganon hehe, ginagawa ko is maglalagay ako ng unan na mataas sa may bandang baba ng pwet hanggang paa para nakataas, nakakabawas ng sakit ng singit try niyo po pag mag sleep kayo or everytime na hihiga kayo :)

1y ago

Thank you mommy!

Naghahanap ako ng ganitong tanong, salamat mommies sa mga reply nyo dito. 32wks ako ngayon same tlaga dito nararamdaman ko. Ang sakit sa sngit tuwing tatayo or biglang lakad. Hirap ako mag change position tuwing gabi. Tapos napakalikot na ni Baby.

1y ago

same situation momsh.. mejo nakaka praning.. buti nabasa ko to 🙏

sinabi ko din po yan sa OB ko mommy sabi po niya normal lang po kasi malaki na si baby may mga ugat daw pong naiipit btw 32weeks preggy po 😁🙏

1y ago

may 21 po

ako din po ganun na di na rin maciadong. makatulog sa gabi... 33weeks na ako..

same here 33 weeks limited movement momsh take extra care ❤

1y ago

Ganon din Po ako mag 35 weeks na Po Yung baby ko hirap umupo Ng matagal di Po masyado makatulog Ng maayos sa Gabi malikot din si baby

Norma lng yan kc malaki na c baby.same tyo 34weeks and 1day now..

Same! Hirap nag left side lying kasi masakit sa left singit.

same ansakit itaas yung legs or tumayo 33 weeks here

same. lalo na pag tatayo or uupo ang sakit 😣