Transvaginal Ultrasound

Hello mga mommies, ilang weeks na preggy po kayo bago nagpa-transvaginal ultrasound? safe po ba sya? thanks in advance sa mga sasagot po ?

60 Replies

very important po ang transvaginal ultrasound para malaman kung nsa loob ng ovary mo ikaw nagbubuntis..may iba kc na nasa labas pero kadalasan nun nireregla pa khit preggy na..ako 6weeks ng malaman kong buntis ako at inischedule agad ako ng ob na magpa trans v..chinecheck din kc nila kung may heartbeat or may cyst ka sa left and right ovarg mo

Kami super early. 4 weeks, kasi gusto namin maconfirm na. Excited nga daw kami sabi ng OB namin hehe first trimester lang ako transv, pag 2nd trimester ung common ng uts. yung Ob ko nman is every check up ako inuultrasound. it's safe basta done sa malinis and legit na clinic and by a certified OB or sonographer.

5y ago

Hi mommy in 4 weeks po nakita nyo na si baby?

6 to 7 weeks is the recommended gestational age ni baby na magpa-transv para kita na siya sa monitor. Safe po siya since nilalagyan ng OB ng Finger Condom yung pinaka-head ng pang-transv ultrasound and sina-sanitize niya with alcohol spray before anything else. 😊

13 weeks po aq ng patrans v. . . safe nmn po xa. may ipapAsok lng na parang tube sa pempem mo. at d nmn po xa masakit. . pwd mo sabihin sa sonologist kung nasasaktan ka. pra aware sila. . yun nga lng nkakahiya.hehe. .at ilang minutes lng din po xa. d nmn matagal.😊

nun 5days delay aq Jan.. trinansV. aq para malaman kung ectopic ba ulit aq or safe na.. thankful at ok na c baby.. tas inulit nun after 3weeks by feb. para malaman kung nag development. then this coming 24. transV. ulit ako. . so bale. pang 3times ko na natransV. heheeh

5y ago

Hi mommy, bali ilang weeks napo kayo non? Delay din po ako 5 week and ilang beses ng pt puro positive did transV and wala makita pinapaulit transV saken is there a chance na ectopic ako? Huhu.

6weeks ako nung nagpa transv ako buti nalang okay lang si baby kase i found out na buntis ako 5weeks na at nag spo spotting ako. okay naman si baby ko now, and normal heartbeat niya. im 9weeks and 2daya preggy now.

Ako po kasi 5 weeks and 2 days nagpa tranv na ako wla pang fetus pero nong 6 weeks wla paren daw e ngaun nag 8 weeks ang 2 days babalik ulit kmi NG asawa ko OK lang po ba un napa aga lang talaga po akao

5y ago

thank u ♥️

i suggest 8-9weeks kc pag mshadong maaga tpos wla pang mkitang yolk sac or hearbeat ippaulit after 2weeks tpos sa 2weeks na un stress kna kc lgi mo iisipin if mabubuo b c baby.

5y ago

10weeks na po akong preggy by next week, magpapa-transV ako ng wednesday kaso natatakot ako, ok lang kaya kung ultrasound na lang?

First trans v ko 5 weeks 3 days, wla pa nakita . 2nd nung 6 weeks, gestational sac plng, then 7 weeks, doppler na. Nadinig ko na hearbeat and nakita na si baby.

15 weeks tyan ko nun sabi un dw dapat gawin pero nung araw n ggawin un, nd dn nila gnawa dhil kaya nmn ng makita s ultrasound.

5y ago

Yes, naisip ko nga po ultrasound na lang since 10 weeks naman na ako this wednesday