Antibiotic Para sa Ubo ni Baby

Hi mga mommies! Ilang days ng inuubo at sipon si baby and yung ubo at sipon nya eh nagcause na ng pagkapaos ni baby (Naiirita po sya sa ubo at sipon nya, pasigaw po sya kung umiyak) Galing kami sa pedia nung isang araw and niresetahan sya ng cetirizine, paracetamol at naso clear. Pero nalala po yung iba nya. May isa pa po kaming baby na nakaconfine naman sa hospi kung san nagpapedia si baby. Ninang yung pedia nung baby na nakaconfine so nabanggit nung mommy na nalala ang ubo ni baby dun sa pedia. Then sinabi nung mommy na binigyan sya ng reseta na ANTIBIOTIC para sa ubo daw ng baby ko. Natatakot akong ipatake kay baby mga mommy kase diba masama daw sa months old ang antibiotic. 6 months pa lang po kase si baby. Papainumin ko po ba si baby ng antibiotic? Pede po ba yun, resetahan si baby without check up? Help po. Need advice.

2 Replies

nope po. may tamang dozage naman depende sa kung ilang buwan si baby, yung baby ko niresetahan na din ng antibiotic twice na. nung una nagka pneumonia sya then pangalawa nung napaos na sya kakaubo. kesa mauwi sa pneumonia agapan na. wag po kayo matakot sa antibiotic kung sa ikagagaling naman ni baby.

magpacheck up ka sa ibang pedia. dapat para sa anak mo ang reseta talaga at hindi galing sa ibang baby yung reseta na gagamitin. for your peace of mind lalo at di normal na pinapaos na ang baby dahil sa ubo at sipon.. sana gumaling na ai baby 🙏🙏