Every month may ubo at sipon si baby

Hello mga mii, ftm here ng turning 7 months na baby. Naloloka na ako kasi every month may ubo at sipon si baby. Every month nadin napapacheck up kay pedia and last check up nya niresetahan na sya ng Iron kasi recurrent na yung ubo at sipon nya. Nag antibiotic nadin sya last month, ngayung buwan meron na naman sya ubo at sipon 😢 sino may same case na ganito ang baby nila at ano po ginawa nyo? Need ko po advice nyo.

3 Replies

hi mi, same sa baby ko pero po sya po talaga mula nag 1mo si baby until 6mos lagi sya sa pedia. naconfine pa sya nung 3mos because of acute URI, monthly po sya nagkakasakit iba-ibang sakit kahit po naka-vitamins sya. lalo pag malapit na date ng kapanganakan nya nasa pedia kami minsan maiiyak na lang ako sa gastos. nagpa-flu vax kami nung 6mos nya, pero may kasabihan kasi ang matatanda sa amin hinahanap na daw po ang name, pinabinyagan ko po last dec. thank God hindi na po sya nagkasakit uli.

3mo ago

ganyan na ganyan po baby ko mi, kaya lagi ako kinakabahan pag parating na date ng kapanganakan nya nagkakasakit sya. kasabihan po kasi ng matatanda dito sa province kasi pag ganun daw po hinahanap na name nya. thank God po ngayon hindi na nagkasakit si baby hehe

Same case with my 6 month old baby. Pabalik balik ang ubo at sipon niya, siguro sa isang month dalawa o tatlong beses siya inuubo at sipon. Every check up kay pedia gumagaling naman siya sa reseta kaso after 1-2 weeks bumabalik ulit. Nag antibiotics na rin siya kaso bumalik din ubo niya. So nag decide na ako dalhin siya sa hospital, pina CBC, allergy test at Xray siya nakita na may Pediatric Community Acquired Penumonia si baby. If di ka kampante mommy magpa second opinion ka.

3mo ago

Sorry mommy late reply. Nakakahawa siya kapag may mga taong may pneumonia kapag inuubo sila or sneeze. May mga environmental factors din katulad ng mga usok, crowded na lugar at may naninigarilyo na kasama. Sa anak ko yung symptoms lagnat sipon ubo na may plema tumutunog yung dibdib sa plema mabilis ang paghinga Yung plema kasi na hindi naagapan ang nag-iipon ng virus o bacteria na pwede mag cause ng pneumonia sa mga anak natin

Better po palakasin ang resistensya at immune system ni baby. Ang pedia nya po ang best na makakapag advise on how to do that. In our case Ceelin plus ang reseta ng pedia. Pakainin rin po ng maraming fruits for vitamin C ☺️ Also, consider rin po na ipa-flu vaccine sya, if you haven't already. Nakakatulong po na mild symptoms lang sila, if tamaan man ng sipon/ ubo.

4mo ago

meron po sya stuffed toys, thank you po sa advices 🥰