Lying in vs Hospital

Hello mga mommies! I would like to ask sa mga naka experience na what is the difference between lying in and hospital? What are the pros and cons? I am a first time mom and I get really anxious whenever I have to go to the hospital since its pandemic. Would it be better to give birth sa lying in? Thanks for your answers. #pregnancy #firstbaby #advicepls

2 Replies

I gave birth last August sa private hospital kung saan affiliated yung Ob ko. pinili ko yung hospital na hindi tumatanggap ng C19 positive patients as per my Ob din since alam mya kung alin sa mga hospitals na affiliate siya ang safe. ako mas prefer ko sa hospital kahit mas mura sa lying-in kasi mas kumpleto sa gamit incase magkaron ng emergency. may mga protocols naman ang hospitals pero maganda piliin mo sa area nyo yung hospital na hindi ganun kadami ang patients. nagkakaubusan din kasi ng rooms. maganda tawagan din ang hospitals para alamin ang protocols nila. buti na lang yung Ob ko na isecure kami nung room nung manganganak na ko. siya yung nag advice agad sa hospital nung nag report ako sa kanya about my labor pains and bloody discharge na ako. since normal delivery ako. overnight lang kami sa hospital. as much as possible ayaw din nila na magtgal pa kayo ni baby sa hospital lalo kung normal naman lahat ng vitals nyo pareho. sa hospital na pinag anakan ko, hindi pinayagan si hubby sumama sa labor room amd delivery room. nagstay lang siya sa private room na naresrve ni Ob tas sinabihan lang siya nung nanganak na ako at pinakita pictures ni baby. nag bigay siya ng phone sa Ob ko para may onting pictures nang pag labas ni baby. 51K bill namin ni baby naka less na philhealth for Normal Spontaneous Delivery. wag po kayo masyado mag worry. talk to you Ob. mas ma advice nya po kayo sa kung ano nangyayari ngayon.