SSS Maternity Benefit Claim

Mga mommies, gaano katagal po bago po binigay sa inyo ni employer yung Mat Ben nyo? Saka may kasama bang salary differential if more than 20k yung basic pay nyo? Saka po pala, kung meron pong mga mommies dito na nagwwork sa BPO, binibigay po ba agad ng buo yung Mat Ben or hati? Thanks po sa mga sasagot. ?

1 Reply

Sakin after 40 days na nilakad ng HR, naclaim ko na. Pero kung ikaw ang maglalakad at bibigyan ka ng authorization ng employer mo like L501 form, 2 weeks lang meron na yan

5y ago

sept. 4, 2019 ko pa po na-file yung mat1 ko sa employer ko, eh ngayon po di naman ako makapagfollow up sa hr kasi almost 2mos akong pinag LOA ng bisor ko bukod sa naaksidente pa ko. di nila ako ini-email or update kung makukuha ko na ba. btw i'm 33 weeks pregnant na po. saka pala buo nyo po bang nakuha yung matben nyo or partial lang? thanks