Breastfeeding

Hi mga mommies. Ftm here. Mag 3 weeks old pa lang po baby ko and super sakit ng nipples ko pag nagppabreastfeed pero tinitiis ko kasi sabi sa first month lang naman daw masakit. Totoo po bang sa 1st month lang masakit magpadede? Kelan po matatapos ang sakit. 😭

2 Replies

sa case ko, 1st week lang masakit kasi di pa sanay baby ko at ako sa position. then after a week, smooth na ang padede moments ko, nakuha na namin ang comfortablr na position at yung tamang latch ni baby. even now na 6montjs na si baby, ok na ok pa rin ebf pa rin sya. at di na sumakit nipples ko. according sa lactation nurse namin, di dapat masakit ang magpasuso lalo na yung aabot ng 1 month?, pag ganun daw peedeng may problem sa lip or tongue tie si baby kaya di makalatch ng maayos. pwedeng mali rin ang pagposisyon para makapagdeep latch si baby. pag deep latch, hindi nipple lang ang subo, but yung areola dapat. so walang sakit na mafifeel.

hi mamshh relate po ako sa experience nyo. naiyak na rin ako minsan ng lighttt hehehe at naitanong ko rin po kung hanggang kelan ung sakit. tuloy mo lang breastfeeding mamshhh si bbb rin gagamot nyan promise no need to apply anything just make sure malinis lang tayo sa katawan 😘 fighting ♥️