malamig

mga mommies, bawal po ba talaga malamig na tubig sa buntis? TIA

111 Replies

Hindi naman sa bawal pero pinag iingat ka kasi nakaka laki ksi yung ng baby mo baka mahirapan ka sa pangangak tpos baka mag ka diabetes o maging pawisin din yung anak mo pag labas. Wag ka na lang sguro masydo sa malamig ksi nakaka buo din ng blood yung malamig kagaya na lang kapag may regla tayo o mas worst kapag may pcos coz din nun ay panay malamig na tubig. oo sis, mainit yung panahon ngayon pero tiisin mo na lang muna.

Sakin po binawal ni ob 8 months na po tummy ko turning 9 na.Baka daw po lumaki si baby.Binawal din po yung mga matatamis at pinagdiet rin ako.Pwede po siguro lase sa sobrang init ng panahon di maiwasan uminom ng malalamig.Umiinom din naman po ako minsan kahit binawal hehe😊paminsan minsan lang naman po eh.

Ako since first month hanggang sa manganak ako malamig yung iniinom kong water tska malalamig kinakain ko kasi ayun yung cinicrave ko. Hindi naman malaki baby ko paglabas since 3kgs lang sya. Hindi din naman ako pinagbawalan. Ask your OB po para sure.

hindi bawal ang malamig na tubig. wala naman yun cholesterol. Ang bawal, matamis na malamig na tubig like juices and soda. Tinanong ko na din yan sa OB ko. Hindi bawal ang cold water. Yung sweetened and flavored drinks lang.

Yon po sabi ng iba pero sa init po ng panahon ngayon di maiiwasang mainom ka talaga ng malamig na tubig at palagi ko ginagawa yon, sa awa naman ng dyos eh ok naman ang weight ni baby normal daw sabi ng ob..37 weeks preggy here😊😊

Di naman sya bawal pero mas okay if di malamig iinumin mo kase ang cold water nakakadame ng tubig sa water bag mo , sabe ng OB ko kadalasan na madameng tubig sa water bag yun yung di pedeng mag normal suggested for CS yun ..

nako d naman yata totoo un sa 1st baby ko nga lahat matamis, malamig iniiwasan ko pero ng manganak ako 3.75kg normal delivery depende po cguro tlgang may baby na kahit dka masyado kumain ng pinagbabawal lumalaki tlga.

No. Bawal po uminom ng malamig dahil para iiwas sa ubo. Dahil kapag inuubo po, humuhugot ng hangin sa tiyan para mailabas yung ubo o maiubo. Sabi po ng doctor ko, pede maapektuhan ang baby kapag ganon.

pwede po. iwas po sa maalat para di manasin contrary sa nakasanayan para daw di manasin wag inum ng madaming tubig esp malamig na tubig.....which is dapat nga more liquid intake....init kaya katawan ng buntis...

hindi naman daw. nag iice cream pa nga ako kahit nung 9 mos ako. di nga lang madalas ang pag inom ko ng malamig lalo na pag may nakabantay like hubby and parents. pag nakakatakas lang saka nainom