hmfd treatment

mga mommies ask lang ano po kaya ang pwedeng inumin o ipahid para gumaling sa hand, mouth and foot disease

12 Replies

Hello. Sabi po ng Pedia namin and ER Dr. samin walang gamot sa HFMD. Citirizine para malessen ang itchiness. Paracetamol for fever. Calmoseptine pag nag burst yung bump. Cetaphil Antibacterial soap or any antibacterial soap na safe sa kids. Kasi hindi malalabanan ng gel soap yung mga bacteria/virus na dala ng HFMD. Most importantly Keep your baby/kid Hydrated. I wash my daughter 3 times a day kahit nuong may fever siya, and Alhamdulillah (Thank God) sobrang mild lang yung HFMD niya. Kahit yung mga singaw 12 hrs lang tinagal nakakakain at nakadede na siya ulit.