hmfd treatment

mga mommies ask lang ano po kaya ang pwedeng inumin o ipahid para gumaling sa hand, mouth and foot disease

12 Replies

last week mie nagkaganyan si lo ko 3 years old. mga pinsan niya Meron din pero mild cases lang ndi naman severe. 1 day lang sinat niya. Hindi ko na pinacheck up Kase Hawa Hawa Sila ng mga pinsan niya and uso talaga. ginawa ko lang pamahid niya Vaseline petroleum jelly sa part sa mukha na may mga butlig sa bandang betlog niya napakadami kaya Ang pamahid ko dun katialis. 4 days lang natuyo na mga rashes at butlig at thanks God 1 week alis na lahat ng mga rashes niya. Wala akong gastos. pero kung anak mo may fever at naiirita sa kati better pacheck up mo na sa Pedia niya

Hello. Sabi po ng Pedia namin and ER Dr. samin walang gamot sa HFMD. Citirizine para malessen ang itchiness. Paracetamol for fever. Calmoseptine pag nag burst yung bump. Cetaphil Antibacterial soap or any antibacterial soap na safe sa kids. Kasi hindi malalabanan ng gel soap yung mga bacteria/virus na dala ng HFMD. Most importantly Keep your baby/kid Hydrated. I wash my daughter 3 times a day kahit nuong may fever siya, and Alhamdulillah (Thank God) sobrang mild lang yung HFMD niya. Kahit yung mga singaw 12 hrs lang tinagal nakakakain at nakadede na siya ulit.

Citerizine ang prescribe ni doc sa amin dati to ease itchiness sa balat then paracetamol incase nilalagnat. usually HMFD takes 7-10 days bago gumaling, kusang gagaling yan kasi sabi nung pedia wala naman daw gamot dyan yung citerizine pampaalis kati pang daw. pero punta ka pa din sa pedia.

ngkaron din baby ko nyan 3 days wala na alnix pra sa mkati mefenamic pg masakit my prang strepsils pa na reseta pra ma lessen daw sakit sa loob ng bibig ska my tablet pa na tinutunaw 1 yr 6 mnths baby ko di sya dumidi ng ilang araw kya pina check up ko

Go to pedia mhie. Para maprescribed ng tama. Pero sa baby ko yung sa singaw nya yung the usual lang na xylogel at kamillosan. Sa skin naman mupiban ointment pero ipapahid lang kapag talagang malala na yung nasa skin.

usually symptoms ang tinitreat especially yung sa pagkati. best to have LO checked. yung gamot kasi sa singaw kailangan ng prescription

Cetaphil antibacterial soap ang gamitin and vitamin c nakakatulong po . pero mas maganda pa check sa pedia si baby para sa ibang gamot

pedia nio na po i dertso kz po d lahat dto alam at d dn po doctor ang mga nandto so better go to pedia pa chkup na c baby...

sa anak ko binigay ng pedia ceterize and tempra lang para mkkaen sya ayun kinabukasa nkkaen n sya

calmoseptine lang ipahid mo umaga at sa Gabi Yun lang ginamot ko sa baby ko natanggal Naman.