24 weeks pregnant

Hi mga mommies! Ask ko lang your opinion. Pwede po ba magtravel ang 6months pregnant going to Coron? I mean yung mga coron island tours via boat kakayanin po kaya ni mommy and baby? Meron na po ba sa inyo nakaexperience ng ganitong case? Help me decide naman po if itutuloy yung scheduled trip namin ni hubby. We booked this trip kasi a year ago pa. Thanks.

11 Replies

Been to Coron last 2017 momsh. And I can say na most activities dun e hindi advisable sa preggy.. Like meron kami pinuntahan na island na almost 3 hours boat ride and medyo maalon. Tapos ying kayangan lake e aakyat ka talaga ng bundok bago mo marating yung place..same going to Mt. Tapyas, almost 700 steps going up bago mo marating.. Mostly kasi ng activities sa coron e diving.. Sayang naman kung di mo mapuntahan yung mga best spot nila dun,so i guess better kung rebook nalang.. And syempre safety nyo ni baby, kasi mayat maya ka akyat ng bangka and baba,so di maiwasan baka madulas..

Ilang beses ko na gusto mag travel, niresetahan na ako ni doc ng pampakapit, sabi ni doc pakiramdaman ko sarili ko kung kaya ng katawan pwede naman pero advise nya as much as possible wag na sana. So hindi ako makapagdecide kase naisip ko, hindi na ko makakapag travel ng malayo once na manganak na. pero I chose not to travel. ewan ko din, parang biglang may sumasakit sa katawan ko. Maybe it's God's way of telling me not to go. Anyways about Coron, I suggest, wag muna momshie, i think it's too risky. Anyway kung matuloy ka man, just pray. Ingats

Consult to your OB po, kasi like me nag travel pa kame ng pangasinan at ipinaalam ko sa OB ko, ok naman po using jeep pa kame valenzuela to pangasinan. Okay naman po basta hindi ka maselan magbuntis 7 weeks palang tummy ko non. But now 19 weeks na tummy ko. Better to consult po muna for your safety sa inyo ni baby mo.

Basta alam mong kaya mo, tsaka mag pa consult ka muna sa ob para ma resetahan ka. Wag ka nalang masyado sumali sa ibang activities na pwede makasama sayo. Nag travel din kami nung 20 weeks ako niresetahan lang ako ni ob ng pampakapit.

Much better wag na tumuloy momsh, pwede naman mag travel next time mahirap na kc matagtag momsh, igift or ibenta nyo nalang po sa iba yung ticket if pwede po.

Okay lng yan moms pagkaya ng katawan mo. Ako nga naka 1day tour sa bohol 6months din tiyan ko. Just make sure na kaya lng ng katawan mo. ☺

Ako natry ko na. 20 weeks ako nag air travel land travel and sea travel puro malalayo 😅 Niresetahan ako ng ob ng pampakapit for all of my travels.

5y ago

Magpacheck up ka muna kay ob mamsh para may Go signal din sya

Dpende po sa katawan mo mommy. Kung kaya mo pa or hindi. Kung hindi naman, wag na ipush! 😊 rest nalang po muna.

I suggest wag po muna. Not pregnant friendly ang island hopping unless if sa resort lang kayo mag stay

You can consult sa OB po para mabigyan ka din ng advise. Un ang pinaka best na gawin 👌