Preschool

Hi! Mga mommies, ask ko lang sa mga may anak na nasa 5years old. Paano nyo po sinanay yung babies nyo na wag na magsuot ng diapers lalo na sa gabi na hindi na naihi sa kama? At paano nyo po napatigil sa pagdede sa bote ng gatas? Yung baby ko po kasi mag 5yrs. Old na... nagdidiaper at dede pa din sa bote. Thank you po sa mag-aadvice ?

6 Replies

Potty training ay nagsstart ng 2.5 years old though sure, may time pa din na maiihi sila. Sanayin mo na. Marunong naman na sya magsabi and normally, kids at around 3 or 4 ay nandidiri or di na comfortable sa diaper. Sa day care alone na play at interaction, pinapatanggal na mga yan. Sa pagdede naman, lakihan mo ng butas yung nipples ng gradual hanggang sya na mismo umayaw. Makakasira ng ngipin nya ang pagdedede.

Yung akin 4 years old di na nagddiaper. Ayaw nya kasi ng madumi so sabi ko pag di siya magpoop at magwiwi sa cr, kakalat ang dirty. Ayun natuto siya na magccr siya everytime na makakaramdam na magpoop at wiwi. Sa dede naman, pinapakita ko sa kaniya na sira at butas na yung tsupon ng bote nya, sabi ko kinain ng daga. Ayun ayaw na nya kasi takot siya sa daga, mula noon sa baso na siya.

Ay ako sis 3 years old sinanay kona, tyaga tyaga lang kahit umihi sya sa kama okay lang at kapag ramdam ko umuungol sa gabi kasi naiihi bibitbitin ko pababa papunta sa cr tyaga lang talaga as a parent,saka sa milk naman kusa na sya nagstop ayaw na nya. Pero pasulpot sulpot kasi 3yrsold nga ayaw na nya.

Ung anak ko po until now nagdedede pa sa bote. Ayaw ko naman pwersahin magbaso kaya hinahayaan ko lang. Sa diaper naman po nagkataon na naubusan syang diaper tapos wala stock sa palengke namin. 2 days pa after kami nakabili. After naman nabili sya na mismo umayaw. Nasanay agad na wala diaper. Hehe.

try m sia tanggalan mami diaper tapos pag mag wiwi sia sabhn mo sbhn ka nia.. ung baby ko kasi mg 4 p lng nagkkusa n magcr kahit tulog sia babangon sia.. sa milk nmn po onti ontiin mo sia tapos painom m lang sknya water sbhn m wala ng milk baby kausapin m po sia

Ako 5 y.o din anak ko nag diaper pa now sa gabi hehe. Pero sa daytime wala kahit sa school. Yung bottle hindi na. Kasi nahihiya na rin siya.