BreastFeeding

Mga mommies ask ko lang po totoo po bang safe hanggang 6 months ang breasfeeding basta di papo nagkakaroon? Mag 2 months nako di pa niregla simula po nung nanganak ako.

2 Replies

According po sa OB ko, first 3 months ang pinaka-safe for contact since exclusive breastfeeding yun. Pag po kasi 4th month onwards, bottle feeding na rin po si baby. Sabi rin po ng OB ko, pwede na magkaroon ng menstration month after giving birth. Pero iba-iba naman daw po yun. After 3 months daw at wala pa ring menstruation, magbibigay na raw siya ng gamot para magka-menstruation.

5y ago

Sabi naman ng ob ko 6months daw poko safe . Kasi nung nagtanong pko family planning antayin ko daw magkamens ako.

Within 6 months, basta no menses pa and exclusive breastfeeding si baby (no solid food even), less than 2% chance lang of pregnancy.