MILK..

Mga mommies ask ko lang.. before ba manganak dapat may nakaready ng gatas? feeling ko kasi mhihirapan ako mapabf c baby kasi may kaliitan ang boobs ko wala ko mkita sign na naggagatas na ako.. at ano po kaya maganda brand ng gatas pang newborn? 25weeks plng po..firsttime kaya wala pa po idea.. salamat sa sasagot.?

12 Replies

sa mga nababasa ko sa bf groups sa fb na najoinan ko.. as early as 8mos. pwede ka na uminom ng lactation supplements like mega malunggay.. tapos kmain na ng foods na pamparami ng milk production. Un ang balak ko gawin mga pagdating 32wks siguro. Try mo rin po mommy. Wala daw sa laki ng dede ung production e. Nsa paglatch at sa kinakain dumadami.. Ung magpalatch din sa asawa un naprove ko un noon sa first born ko. hehe. Nastimulate ung dede ko gmawa.. :)

Di po ako magready ng milk. Pero kahit nung kabuwanan ko na, di ko pa rin makitaan if maggagatas na ako. Ang nangyari, pagkapanganak ko, di oa agad lumabas ung gatas ko. Meron naman iba nagdodonate ng milk sa hospital kaso nung time na un, wala. So napilitan kami bumili ng gatas. Nirecommend kay baby is ung enfamil A+. Pero nung unang araw nya lang nainom kasi nung sumunod na araw, lumabas na gatas ko. Kaya ako nalang uminom ng gatas nya.

Gnyan dn ako noon maliit ang boobs tpos 😀 pagkapanganak ko pinagsikapan ko na magkaroon ng milk, unli latch lng. ayun 6 mos na baby ko now breastfeed pa dn sya. At lumaki na ang boobs ko now hehe naeenjoy ko sya 😂😂 tiyaga lng sis 😊

naku ganyan din ako.. halos sukuan ko na wala sa size ng boobs yan mommy. ngayon pa lang uminom ka na ng malunggay capsule or isama mo lagi sa pagkain mo malunggay leaf effective naman.. laking tipid magpa BF

hi mommu kng wla kpa po milk pag lumabas c baby at normal nmn ang mganda po s26gold o d kaya enfamil pro kng preterm nmn po pagkakaalam ko NAN pro better to ipaconsult nui muna sa pedia pra alam nya..

huwag ka muna bumili kasi may mga hospitals na strict at kelangan breastfeed muna si baby after mo manganak pero pag wala talaga nalabas na milk that's the time na magprescribe ang pedia

may ibang hospital na strict sa pagpapa BF. ganyan din ako before 3 days pa ako nagka milk din kumain ka nalang ng ripe papaya pagka 8 mos ng tyan mo para madali ka lng magka milk

sabi sa VRP na lactation ndi daw totoo n walang milk ang mommy.. lahat daw meron dpat lang talaga tyagain kumain ng may sabaw maligamgam n water inumin at madami lage dapat..

salamat po.. pero wat f wala pdin tlga lmalbas.. ano po kayang brand ng gatas ang pwede ko dalhin,yung di sana mahal..

Di ko alam kung mag wowork to, pero sabi ng boyfriend kong nurse ganyan daw talaga ginagawa