Crib/Kuna Advice

Hi mga mommies advice naman kung ano magandang crib kahoy ba or ung tela? I mean ung may net ganun. TIA

4 Replies

Wag kana mag crib mi kasi karamihan sa babies gusto ng skin to skin. Sa panganay ko di nagamit crib so naging tambakan lang pero this time kay bunso, try naman namin bassinet naman kasi naisip namin iba iba naman ang bata pero ganun parin ayaw nya dun. The best mi sa kama nalang kayo dun sya sa side na di sya malaglag pero I don't recommend na igitna nyo sya sainyo ni mister kasi delikado lalo kay mister na malalim ang tulog. Kung pader ang side ni baby, bili nalang kayo ng mga baby bumps yung malambot na nadidikit sa pader or if nasa gitna ang kama, may nabibiling harang na na attach sa kama. Kung di hirap sa pagtayo from ground maglatag nlng ng foam sa baba mas safe pero make sure yung area is hindi prone sa daga, centipedes, etc. Pag meron, sa kama nalang. Pag katabi mo kasi si baby, mas madali sya kunin pag magdede at maccheck mo sya ng di kana tatayo. Make sure lang na walang kumot or anything na nakapaligid sakanya kasi delikado maintain distance parin pag nakahiga. Better to use that money to buy a playpen kasi up to 2 or 3 yrs old yan gapang laro sa loob during daytime.

Hello. I chose wooden crib. Tapos wala akong nilagay sa crib na kahit ano, mattress lang na may bed sheet. Wala naman accident. Sa crib din siya natuto tumayo. If you want to buy a crib, wooden man or net dapat maging consistent sa pagpapagamit kasi base on experience sa sobrang antok ko nuon sa pagpapabreastfeed pinapatabi ko na sa bed namin after, hanggang sa nasanay siya di na ko na siya mailapag sa crib ulit 😅

dati pinag iisipan ko din yan bet ko yung wooden kasi aesthetic.. pero nagdecide kami ng husband ko yung playpen na tela for us kasi mas safe yun . prone kasi sa untog ang wooden tapos yung nilalagay sa gilid yung Bumper ata tawag dun prone naman sa SIDS .. btw yung playpen ng anak ko til now 20mos old na siya gamit na gamit niya.. binabantayan ko lang pag gising kasi inaakyatan na niya kaya na tumakas

Never po kami nagcrib pero agree ako sa playpen 😊 For babies, ilatag nyo lang sa sahig yung mattress/ foam nya. Mas malaki yung area, miski kayo ay pwede nyo pa sya matabihan sa paghiga. And magagamit until their toddler years ☺️